- Đứng trước bục phát biểu hầu hết đều tương đối khó khăn với tất cả mọi người, vì vậy chúng ta thường hay bối rối không biết xử lý tình huống như thế nào. Bạn nên chuẩn bị trước để tránh trở thành anh hề trước mặt mọi người. Để trở thành một người có tài hùng biện phải vượt qua nỗi sợ hãi trước đám đông. Để làm được điều đó bạn phải học cách vượt qua nỗi sợ hãi khi đứng trước bục phát biểu.
bục phát biểu bằng gỗ
Thủ tướng chính phủ trước bục phát biểu

- Đừng lo sợ hãy tập trung tư tưởng ở những việc mình chuẩn bị đưa ra cho mọi người hãy suy nghĩ rằng mọi người sẽ thán phục sau bài thuyết trình của mình để lấy thêm sự tự tin. Để có một bài phát biểu tốt bạn phải chuẩn bị cho mình một tác phong thật tốt. Quần áo tươm tất , tác phong tư thế đàng hoàng, trình bày bài phát biểu một cách chân thực không nên cầm giấy đọc như một học sinh lớp 3 học bài tập đọc, nhìn thẳng vào mắt của khán giả điều đó sẽ giúp cho khán giả tập trung vào bài phát biểu của bạn. Muốn có một bài thuyết trình hay bạn nên có một phần kết thật tốt vì phần kết thường lưu lại ở khán giả nhiều hơn các phần khác.
bục phát biểu bằng gỗ
Tổng thống obama trước bục phát biểu


- Phát biểu trước đám đông là một việc khó khăn nhưng không phải không làm được. Với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ cảm thấy tự tin khi đứng trước bục phát biểu.