Ai bảo nhà rộng là thoải mái, nhưng có mấy ai thích sống trong một căn nhà trống trải đầy tẻ nhạt. Những căn phòng nhỏ hay thành một trở ngại lớn vì ai cũng cần có một không gian rộng rải để thoáng mát. Nhưng đôi khi chính những không gian rộng lớn lại trở thành một bài toán khó, đầy rắc rối.
Với những bí quyết sau có thể giúp bạn vận dụng bày trí nội thất cho những căn phòng có diện tích khá rộng lớn.

a) Tận dụng khung cửa sổ:

Những khung cửa sổ cao giúp đưa không gian bên ngoài vào trong căn phòng. Phương pháp này giúp hữu ích cho những căn phòng rộng lớn. Nó tạo nên cảm giác hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Cửa sổ còn giúp phá vở bức tường chắn giữa không gian bên ngoài và bên trong.

b) Chọn đồ nội thất hình L

Đồ nội thất có hình L phù hợp hơn cho những căn phòng có diện tích lớn, đặt biệt là phòng khách, phòng bếp, phòng giải trí. Chúng cũng có thể được đặt ở giữa của căn phòng với mục đíchphân chia không gian có thiết kế mở.

c) Phân chia không gian sống

Những món đồ nội thất có tác dụng phân chia không gian sống kệ, tủ mở... rất hữu ích để sự dụng khi bạn cảm thấy một căn phòng nào đó quá rộng. Mặc dù vậy bạn cũng nên chọn tủ kệ có thể nhìn xuyên qua. Cách này giúp phân chia căn phòng mà không hề mất đi cảm giác của sự kết nối.

d) Tăng kích thước của bàn trong phòng khách

Nếu bạn cảm thấy một chiếc bàn nhỏ trong phòng khách có vẻ trống trải thì nên nghĩ ra việc tăng kích thước của chiếc bàn nhằm cân bằng tỉ lệ cho căn phòng. Nên chọn nôi thất cùng tông màu với không gian. Vì nó vừa tạo cảm giác hài hòa, vừa lấp đầy không gian hoàn hảo.

e) Trồng cây dáng cao trong nhà

Thay vì phải chịu đựng cảm giác trống trải thì bạn nên tạo ra một chút độc đáo cho không gian rộng rãi trong nhà. Có thể đặt một cây cao giữa phòng hoặc gần cầu thang nhằm tạo sự cân bằng về kích thước giữa chiều rộng và chiều cao nhằm lắp đây không gian sáng tạo.