Những năm trở lại đây, xu hướng thiết kế mẫu biệt thự hiện đại cũng đã thay đổi với xu hướng ngành kiến trúc nói chung và xây dựng nhà ở nói riêng.


Có rất nhiều kiểu biệt thự được tùy theo lựa chọn của chủ nhân, dưới đây là một số kiểu biệt thự hiện đại đại diện cho xu hướng năm 2014:


Biệt thự nhà vườn: với những thiết kế dân dã, cây cối um tùm, không gian thoáng đãng sẽ là lựa chọn của nhiều gia đình dư dả tài chính trong những năm tới.Biệt thự phố không gian vườn : Vẫn chuộng không gian xanh như biệt thự nhà vườn, nhưng biệt thự phố không có nhiều diện tích để thể hiện mô hình nhà vườn xanh mát, thoáng đãng với vườn cây ao cá rộng rãi.


Biệt thự phố không gian vườn chính là không gian sống hoàn hảo đáng mơ ước của cư dân thành thị hiện đại.


Nội thất biệt thự hiện đại đơn giản : Khác với nội thất của những biệt thự sang trọng nhiều năm về trước chú trọng vật liệu gỗ cao cấp với những họa tiết long phượng tinh xảo, biệt thự hiện đại lại hướng đến bài trí nội thất đơn giản, tinh tế và màu sắc trang nhã hơn.


Gam màu sử dụng trong nội thất lẫn thiết kới biệt thự hiện đại là gam màu lạnh như xanh, lam, trắng, tạo cảm giác nới rộng không gian sống và gia tăng ánh sáng tự nhiên.
Không gian mở, hướng tới thiên nhiên: Với những kiểu biệt thự này, chủ nhân sẽ mở rộng không gian tối đa ra sân vuờn, hồ bơi để tận dụng tầm nhìn thoáng, tạo một không gian hoà nhập giữa trong và ngoài nhà.


Biệt thự đẹp mái dốc: Mái dốc được xem là phương thức tạo hình kiến trúc lý tưởng cho biệt thự mang phong cách tân cổ điển.


Đó chính là những mẫu biệt thự đẹp cho năm nay-2014, hi vọng mọi người sẽ chọn được cho mình một thiết kế riêng cho mình để có thể cảm thấy ngôi nhà mình đang ở như thiên đường vậy.