LED là tư viết tắt của Light-Emitting-Diode có nghĩa là một nguồn sáng khi có dòng điện tác động lên nó hay còn có nghĩa là đi ốt phát sáng, nó hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn tức là các dòng electron chuyển hóa từ trạng thái năng lượng cao sang trạng thái năng lượng thấp và từ đó tạo nên sự chênh lệch và phát thành những màu sắc khác nhau.
Được phát hiện 1961 và cho đến nay công nghệ chiếu sáng đèn LED phát triển với tốc độ 1 cách nhanh chóng và dần được ứng dụng vào tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội con người. Bài viết dưới đây sẽ thống kê lại các lợi ích của công nghệ chiếu sáng đèn LED để cho thấy được sự phát triển vượt bật của công nghệ LED trong đời sống con người.

1. Lợi ích về sức khỏe:
Tương tự như các loại đèn khác như huỳnh quang, compad, halogen.. đèn Led không có sợi tóc ở giữa giúp tạo ra được nhiều ánh sáng và tỏa nhiệt ít hơn so với sản phẩm cùng loại khác đặc biệt là lượng nhiệt tỏa ra ít hơn từ 13-25 độ so với đèn huỳnh quang
Ngoài ra đèn led còn không gây ảnh hưởng đến mắt người dùng bởi ánh sáng tạo ra là đơn sắc từ nguồn điện 1 chiều nên không nhấp nháy khi phát sáng
1 điểm đặc biệt chỉ có ở công nghệ đèn Led đó là không chứa hóa chất độc hại như thủy ngân, chì và các tia bức xạ nguy hiểm như các sản phẩm chiếu sáng khác, điều này giúp cho đèn Led ngày càng thông dụng hơn vì thân thiện với môi trường và không gây ảnh hương tới sức khỏe người tiêu dùng.
2. Về khía cạnh kinh tế
Theo 1 vài nghiên cứu đưa ra rằng, so với bóng đèn sợi đốt và bóng đèn compact thì đèn led giúp tiết kiệm điện năng lần lượt là 90%, 50%.
Một ưu điểm nữa của đèn Led đó chính là độ bền lên tới 50.000 giờ tương đương với con số khủng là 12 năm (điều kiện cơ bản là 12h/ngày) bên cạnh đó khi sử dụng công nghệ chiếu sáng này người dùng sẽ hạn chế được 1 khoản chi phí bảo trì, thay thế đèn mới bởi độ bền cao và lâu dài.
Từ đó có thể chứng minh được rằng nếu hầu hết nhà nhà người người đểu sử dụng đèn Led sẽ giúp tiết kiệm đến 2 lần về năng lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm được nguồn ngân sách vô cùng lớn cho gia đình và xã hội khi sử dụng công nghệ chiếu sáng LED thay thế cho các loại đèn sử dụng công nghệ chiếu sáng khác.
Tuy nhiên bên cạnh các ưu điểm cũng như lợi ích mang lại thì 1 điểm hạn chế của công nghệ chiếu sáng này đó chính là giá thành hơi cao so với các sản phẩm cùng loại
Nhưng nếu là 1 người tiêu dùng thông minh thì chắc chắn rằng bạn sẽ biết cân nhắc giữa lợi ích lâu dài và tính hiệu quả kinh tế mà đưa ra lựa chọn đúng đắn.
[URL="http://saigonled.blogspot.com/"]Mua đèn Led siêu sáng ở đâu tại TPHCM[/URL] | [URL=" http://saigonled.blogspot.com/"]Mua den Led sieu sang o dau tai TPHCM[/URL]