Thổ Dân Úc tôn vinh và chia sẻ văn hóa của họ tại nhiều lễ hội hiện đại và truyền thống nhiều màu sắc diễn ra quanh năm. Hãy ghé thăm cộng đồng Arnhem Land xa xôi tại lễ hội Stone Country hay quay lại thời gian sáng tạo thế giới ( Dreamtime ) tại lễ hội Walking with Spirits. Hoặc đến bán đảo Cape York để tham dự Vũ Hội Thổ Dân Laura cùng nhiều lễ hội khác.


Nếu bạn mua ve may bay di sydney hay đi Úc giá rẻ vào tháng 7 thì bạn sẽ được cơ hội tham gia và thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc của các lễ hội thổ dân Úc.
- Lễ hội Mowanjum
Hàng năm cứ vào tháng 7 lễ hội diễn Mowanjum được tổ chức ở Kimberley, Tây Úc. Được trải nghiệm văn hóa và nghệ thuật độc đáo của người Worrorra, Wunumbal, Ngarinyin của Tây Kimberley, trong sự kiện dành cho gia đình hòa nhã thân thiện, trong một ngày, một đêm này.

Được tổ chức ở trung tâm văn hóa và nghệ thuật Mowanjum, lễ hội có hơn 100 nghệ sĩ trình diễn nhảy đầm Thổ Dân, khắc cây bao báp, hội thảo về kèn didgeridoo và vũ điệu corroborrees tuyệt vời. Khu trung tâm Văn Hóa và văn hóa nghệ thuật Mowanjum cách Derby khoảng 12 km đi dọc đường sông Gibb ở vùng Kimberley xa xăm của Tây Úc.
- Sự kiện lễ hội Walking with Spirits
Sự kiện lễ hội Walking with Spirits được diễn ra ở Beswick, vùng lãnh thổ phía Bắc của Úc. Nếu bạn sở hữu chiếc ve may bay di melbourne hay vé máy bay đi Úc giá rẻ vào tháng 7 thì đây là cơ hội cho bạn được tham gia Walking with Spirits.


Đi sâu vào thời kì sáng tạo ra thế giới của thổ dân tại sự kiện lễ hội Walking with Spirits, dành một kỳ nghỉ cuối tuần độc đáo đắm chìm trong không gian văn hóa được tổ chức vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Là MalkgulumbuItu khu đất ven hồ và thác nước linh thiêng cách Katherine khoảng 100 km về phía đông nam.

Tại đây, người Jawoyn chia sẻ câu chuyện của họ phê chuẩn lễ corroborree truyền thống cũng như khiêu vũ, múa rồi, âm nhạc, phim và các hình ảnh bốc lửa. Cắm trại giữa cây chi tràm và tưởng niệm đến vong hồn tổ tiên, những người đã tạo dựng nên đất cát, loài vật, cây cối và mùa màng. Đây là dịp duy nhất trong năm có khả năng đến thăm vùng đất lộng lẫy và xa xăm này, vé đến sự kiện này được bán với số lượng có hạn. Vì thế bạn nên mua sớm.


Bạn có thể mua vé máy bay đi Úc hay các thành phố của Úc thì nên tìm đến đại lý Air Asia tại thành phố Hồ Chí Minh và đây cũng là nơi bán nhiều loại vé giá rẻ như ve may bay di buenos aires hay vé máy bay đi Bỉ, Hà Lan.....