Du lịch New Zealand với ve may bay di new zealand giá rẻ là một trong những mơ ước của nhiều người. Đến New Zealand bạn sẽ được tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn và tìm hiểu về thổ dân Maori.
Maori là dân bản xứ, một giống người Polynesian ở thái bình dương, đã phát hiện ra New Zealand vào khoảng thế kỷ thứ 10, vào khoảng 1200 năm trước.
Năm 1769, thuyền trưởng James Cook thuộc hải quân hoàng tộc Anh đã đến thám hiểm, đổ bộ lên đảo và tuyên bố New Zealand là đất của vua Anh. Người Anh đến định cư ở đảo này đã bị người bản xứ Maori chống lại.Cuộc đấu tranh của người Maori kéo dài gần một thế kỷ, kết quả là hai bên đã nhân nhượng và ký hiệp nghị Waitangi ngày 6/2/1840 theo đó người Maori chứng nhận việc hoàng tộc Anh bảo hộ New Zealand để đổi lại việc hoàng tộc Anh thừa nhận quyền sở hữu đất của người Maori.
Quá trình thuộc địa hóa New Zealand của đế quốc Anh ở đầu thế kỷ 19 đã gây ra những cuộc chiến tranh đẫm máu giữa người Maori và chính quyền thuộc địa. Người Anh lại ngang nhiên chiếm đất hoặc lừa người Maori mua với giá rẻ và bán thì đắt.
Người Maori đoàn kết và chóng lại người Anh, trước sức mạnh của người Anh dân tộc Maori thắng ít thua nhiều nhưng cũng có lúc giáo mác thô sơ đánh thực dân Anh phải chạy không còn một manh giáp... Sự gan dạ của dân Maori đã làm cho chính quyền thuộc địa nhân nhượng rất nhiều trước những đòi hỏi hợp pháp của họ.
Giúp đỡ tiền của đến ngày nay người Maori vẫn kiên trì đòi hỏi chủ quyền đất đai, họ có 1 địa vị đặc biệt trong xã hội New Zealand và có đóng góp to lớn về văn hóa và chính trị. Kỳ nữ Kiri Te Kanawa, niềm kiêu hãnh Maori, là một danh ca rạp hát ( soprano singer ) nổi danh thế giới. Ông ngoại trưởng Winston Peters của chính phủ bây giờ là người gốc Maori. Ở những cơ quan công quyền và đại học, chữ Anh và chữ Maori La-tinh hóa được sử dụng cùng một lúc trong văn thơ và trên những tấm biển chỉ dẫn.
- Văn hóa nghệ thuật điêu khắc của thổ dân Maori
Hiện nay: người Châu Âu chiếm 74%, người Maori chiếm 15,1%, người ở các đảo thái bình dương khác chiếm 5,8%, người Châu Á chiếm 5%. Tiếng nói chính thức ở đây là tiếng Anh, tiếng Maori.
Hình xăm trên mặt và cách chào đặc biệt: Khi thổ dân Maori trợn mắt, nhăn mặt, lè lưỡi. Thì bạn đừng sợ bởi họ đang biểu hiện sự thân ái và chào đón bạn.

Cho tới những năm 1870, người Maori ở New Zealand vẫn xăm hình trên toàn khuôn mặt của họ. Những hình này được đục vào da để tạo những gờ và rãnh đồng thời, giống như hoa văn chạm trên gỗ. Kết quả là những hình xăm nổi làm cho đàn ông Maori trông hung tợn trong đương đầu và hấp dẫn con gái. Do không có hai hình xăm giống nhau nên hình nổi trên mặt cũng đánh dấu cá tính.
Trên đây là những thông tin về thổ dân Maori ở New Zealand. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thổ dân Maori thì nên mua ngay vé máy bay đi New Zealand tại đại lý Thai Airways tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tại đại lý này bạn còn có thể mua ve may bay di oslo hay vé máy bay đi New York, Anh, Nhật Bản và nhiều vé đi các nơi khác.