Du lịch Berlin, Đức bạn không chỉ được du ngoạn những điểm tham quan những địa danh nổi tiếng, cảnh đẹp và nếu có ve may bay di berlin vào đầu tháng 10 thì bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng Berlin lung linh trong lễ hội ánh sáng.


Các chùm ánh sáng tươi sắc với đủ các hình chiếu trải khắp nhiều nơi ở Berlin đã mở màn cho sự kiện lễ hội ánh sáng được tổ chức hàng năm diễn ra tại thủ đô nước Đức.


Festival ánh sáng sẽ kéo dài đến ngày 23.10. Trong suốt những ngày diễn ra sự kiện lễ hội, quảng trường, đại lộ, tháp, các tòa nhà cổ kính và đương đại sẽ được chiếu sáng trong ánh điện lung linh.

Trong khoảng 12 ngày của sự kiện lễ hội bắt đầu từ 12.10 đến 23.10, các địa danh nổi danh của thủ đô Berlin trở thành những tác phẩm văn hóa nghệ thuật độc đáo. Khung cảnh mùa thu về đêm càng trở nên lãng mạn hơn khi được khoác lên mình chiếc áo óng ánh của ánh sáng. Các buổi biểu diễn ánh sáng trong sự kiện lễ hội bắt đầu vào 7 h tối và kéo dài cho tới nửa đêm.


Sàn diễn chính của sự kiện lễ hội năm nay được đặt ở quảng trường Quartier Potsdamer Platz. Khi hoàng hôn chìm dần vào bóng đêm, khoảng hơn 20 điểm chiếu sáng sẽ được nhìn thấy trong khu đất nội thành.Không những thế, tâm điểm sự chú ý còn đổ dồn về bức tường Berlin. Đó là một đài tưởng niệm những người đã chết trong suốt 28 năm tại khu đất này.


Sự kiện lễ hội cũng tổ chức kỉ niệm 125 năm đại lộ Kurfürstendamm, đại lộ nổi danh nhất Berlin. Đây là điểm lý tưởng để dạo bộ trong đêm khi các cửa hàng bách hóa và tòa nhà long lanh trong bộ sưu tập đủ các loại ánh sáng.


Trong mỗi đêm của sự kiện lễ hội, khách tham quan cũng như người dân Berlin đều có thể thưởng thức những màn biểu diễn ánh sáng khác nhau từ Lightcoktails ở LightBar đến một buổi hòa nhạc trong ánh sáng ở Minster Gardens. Sự kiện lễ hội ánh sáng ở Berlin đã mê hoặc trên hàng triệu khách tham quan.


Tuy chưa đến tháng 10 nhưng nếu bạn muốn được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Berlin trong lễ hội ánh sáng thì hãy đặt vé máy bay đi Berlin hay ve may bay di duc ngay hôm nay để lịch trình đến Berlin, Đức không có trở ngại.


Website đặt vé máy bay đi Berlin, Đức : qatarairways.net.vn