Câu hỏi:[/b] Em có một hình xăm ở mắt cá chân từ lâu nên bây giờ nó nhòe nhòe, cũ cũ, xấu xấu. Em đang muốn xóa nó đi. Bạn em bảo em lấy muối để xóa nhưng em không biết cách này có hiệu quả và an toàn không nên chưa dám thử. Vậy theo bác sĩ thì có nên xóa hình xăm bằng muối không ạ? Mong sớm nhận được trả lời! (Minh Trang, 24 tuổi, Bắc Giang)


Xem thêm:

xóa xăm lông mày,

xóa xăm chân màyTrả lời:[/b]


Bạn Minh Giang thân mến!


Rất vui khi nhận được sự tin tưởng, quan tâm của bạn. Vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:


Đi cùng với nhu cầu xăm hình, nhu cầu xóa hình xăm hiện nay cũng đang trở nên khá phổ biến. Có rất nhiều lý do khiến người ta muốn xóa đi những hình xăm trên cơ thể như: do tính chất công việc, do tuổi tác, do “dư luận” hay đơn giản là muốn xóa đi hình cũ để tạo cho mình một hình xăm mới.


Muốn xóa được hình xăm nhiều người đã tìm đến các biện pháp thủ công. Dùng muối là một trong những biện pháp đó. Tuy nhiên muối có thực sự giúp xóa bỏ hình xăm hay không?


Trước hết cần phải làm rõ bản chất của việc xăm hình. Xăm là hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da với mục đích làm đẹp hay vì nhiều nguyên nhân khác. Theo đó, mực xăm được chích trực tiếp vào da khác với hình thức xăm tạm thời chỉ phun mực xăm trên bề mặt da. Mực xăm sẽ ăn sâu xuống da vĩnh viễn, hình xăm hầu như song hành với cơ thể cùng thời gian. Chỉ tác động lên bên ngoài bề mặt da nên muối chỉ đem lại hiệu quả tương đối với những vết xăm nông hoặc xăm phun giả. Còn đối với các hình xăm vĩnh viễn, muối không có tác dụng.

Muối không có tác dụng với hình xăm vĩnh viễn[/i]


Bên cạnh đó, với hình xăm bị tổn thương gây ra vết thương hở bạn cũng không nên sử dụng cách làm này. Bởi muối sẽ khiến cho da bạn dễ bị kích ứng và gây nên những tổn thương sâu rất nguy hiểm.


Mời bạn tham khảo về công nghệ Spectra Laser – công nghệ

xóa hình xăm bằng laser, giải pháp tối ưu hiện nay giúp xóa hình xăm an toàn, hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì công nghệ này đã đạt chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA.