Nếu bạn là người độc thân hay là người thích tìm những điều thú vị ở Nhật Bản thì khi đến Nhật Bản du lịch thì đừng quên đến "quán cà phê chống cô đơn" ở xứ sở hoa anh đào để có cảm giác mới lạ.


Vậy "quán cà phê chống cô đơn" có điểm gì thú vị? Hãy cùng ve may bay di tokyo Nhật Bản tìm hiểu về quán Moomin House - quán cà phê 'chống cô đơn' ở Nhật Bản.


Tại quán cà phê Moomin House ở Nhật Bản, khách hàng đi ăn, uống độc thân sẽ được ngồi chung bàn với một con thú nhồi bông ngộ nghĩnh để quên đi cảm giác cô độc và tạo thêm phần thú vị cho bữa ăn.

Để giúp những thực khách đi độc thân đến quán khỏi cảm giác đơn chiếc, quán cà phê Moomin House ở Tokyo đã "cử" những chú Mumi nhồi bông màu trắng ra ngồi cùng. Mumi là một nhân vật hoạt hình nổi tiếng, được chu du khắp hành tinh và đã chiếm trọn nhiều trái tim của bạn đọc khắp 5 châu không kém gì nhân vật hoạt hình người máy Doreamon của Nhật Bản.


Quán cà phê chống đơn chiếc này lấy ý tưởng từ bộ truyện Mumi nổi tiếng của nhà văn, nhà họa sĩ người Phần Lan, Tove Jansson.


Mô hình "chống cô đơn" này được nhân rộng ở thành phố Tokyo và đã cuốn hút được sự chú ý, yêu thích của nhiều khách hàng trong đó đa phần là những vị khách trẻ tuổi.


Thành phố Tokyo có 3 quán cà phê Moomin House, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Tokyo Dome vì nơi đây nó thường có các buổi hòa nhạc của các nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản.

Nhiều bàn ăn, chủ quán cho bài trí hai chú thú nhồi bông, bao gồm Mumi và bạn gái Snork Maiden với ý nói chúc cho khách hàng của mình sớm tìm được một nửa kia của mình.


Năm 2014 là kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Tove Jansson - cha đẻ của các Mumi và làm chúng trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Ở Phần Lan - quê hương của Tove Jansson - còn có hẳn một công viên Moomin nổi tiếng. Nhật Bản cũng dự kiến xây một công viên tương tự vào năm 2015.


Thực khách khi đến các quán cà phê này còn được thưởng thức bánh mỳ làm từ lúa mạch đen của Phần Lan và những loại bánh ngọt khác vô cùng hấp dẫn.


Tove Jansson (1914 - 2001) là họa sỹ, người viết chữ minh họa và là tác giả của các cuốn truyện tranh nổi tiếng về nhân vật Mumi. Bà là một trong những nghệ sỹ danh tiếng, có tiếng tăm ở Phần Lan.


Nếu đã mua được ve may bay di nhat ban giá rẻ hãy vé máy bay đi Tokyo giá rẻ thì đừng quên bỏ chút thời gian đến Moomin House, ngồi cùng bàn với những chú gấu bông và tìm cảm giác mới lạ trong khi thưởng thức món ngon đặc trưng của Nhật Bản.


Website đặt vé tốt nhất: airasia.net.vn