Bạn có biết cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện? Có rất nhiều gia đình hiện nay vẫn không biết cách sử dụng máy hút bụi sao sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện làm cho chi phí hàng tháng cho việc trả tiền điện không hề nhỏ. Chỉ cần với một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng máy hút bụi bạn cũng đã có thể giúp cho gia đình tiết kiệm được một khoản tiền điện nhỏ cũng như góp phần vào công cuộc chống lãng phí năng lượng toàn cầu.
Sau đây là một vài điều mà trung tâm sua chua may hut bui khuyên bạn cần lưu ý khi bắt đầu sử dụng máy hút bụi để có thể sử dụng máy hút bụi hiệu quả mà có thể tiết kiệm được môt lượng lớn điện:
Trước mỗi lần sử dụng máy, bạn phải kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn
Không nên cho máy làm việc liên tục vì khi hoạt động trong một thời gian dài máy sẽ rất nóng, dễ gây ảnh hưởng đến động cơ, làm thất thoát nhiệt năng mà nó tỏa ra, khoảng 2-5 phút hãy ngắt điện một lần, dừng 1 phút rồi hãy cho máy hoặt động trở lại.
Kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này.
Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy.
Không để vật nặng đè lên các phụ kiện của máy. Khi đó khi máy đang hoạt động, độ rung rất mạnh, nếu để các vật nặng lên trên sẽ làm máy càng rung hơn làm cho công suất hoạt động tăng lên.
Nên thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.
Không nên dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng
Hy vọng với các chia sẻ của trung tam bao hanh may hut bui tai ha noi ở trên có thể giúp bạn và gia đình biết cách sử dụng máy hút bụi sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện.