Khí hậu New Zealand mang phản ứng của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Do tác động của độ vĩ và gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh. Thời tiết ở New Zealand thay đổi như trở bàn tay : Trời đang mưa có thể đột nhiên đổ nắng hoặc đổi gió.
Khí hậu New Zealand mang tính chất của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Do tác động của độ vĩ và gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá lanh hay quá nóng. Thời tiết ở New Zealand thay đổi như rất bất ngờ : Trời đang mưa lại có thể đột nhiên trở nắng hoặc đổi gió.
- Mùa xuân: Tháng 9 – 11
Cách Australia gần 2 giờ bay, New Zealand tựa như một tấm thảm ghép bởi những cảnh quan tuyệt vời do có rất nhiều vùng khí hậu vừa nhiệt đới vừa cận nhiệt đới và ôn đới.
Điểm hấp dẫn của bờ biển có rất nhiều vịnh hùng vĩ này là Punakaiki, có thể nói khí hậu địa trung hải, nó không khác gì 1 Hawaii trên đất New Zealand. Xa xa là những ngọn núi phủ tuyết trắng xóa. Những cú nhảy ngoạn mục của cá heo có lẽ chính là nét chấm phá rất độc đáo của mảnh đất 3 vùng khí hậu này.- Mùa hè: Tháng 12 – 2
Khí hậu miền biển thường xuyên có gió. Gió thổi nhiều nhất là từ phíaTây. Ngọn núi xương sống của đất nước tạo ra những nhân tố khí hậu khác nhau rõ rệt giữa 2 bên sườn núi, nhất là trên đảo Nam. Bờ biển miền tây của đảo Nam có lượng mưa hàng năm cao nhất thế giới. Bờ biển phía Đông thì lại khô ráo hơn nhiều.Tháng nóng nhất ở New Zealand là tháng giêng, nhiệt độ trung bình cao nhất là 26 độ C ở cực Bắc và19 độ C ở cực Nam. Tháng 7 là tháng lạnh nhất, nhiệt độ trung bình ban ngày thay đổi từ 10 độ C đến 15 độ C.
- Mùa thu: Tháng 3 – 5
New Zealand có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm thấp và mùa hè thì ấm và khô. Mùa hè từ tháng 12 tới tháng 2, mùa thu từ tháng 3 tới tháng 5, mùa đông từ tháng 6 tới tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 tới tháng 11. Nhiệt độ trung bình từ 7 độ C tới 16 độ C nhưng nhiệt độ mùa hè khoảng 25 độ ở nhiều nơi.
- Mùa đông: Tháng 6 – 8
Vào mùa đông, môn thể thao được ưa thích nhất là trượt tuyết và leo núi. Du khách là người thích những môn thể thao này thì nên mua ve may bay di new zealand vào tháng 6 cho tới tháng 8.
Giờ New Zealand đi trước giờ Việt Nam 05 tiếng. Nhưng vào mùa hè sẽ có chút thay đổi, kể từ 02:00 sáng ngày CN đầu tiên của tháng 10 cho đến 03:00 sáng ngày CN thứ 3 của tháng 3 năm sau thì giờ New Zealand chỉ còn đi trước giờ Việt Nam 01 tiếng. NZST ( GMt+12 ) hay NZDT( GMt+13 ) tháng 10 – tháng 3.


Để có vé giá rẻ nên đặt vé tại: qatarairways.net.vn