Cùng ve may bay di frankfurt Đức chiêm ngưỡng lễ hội chiếu sáng - Luminale 08 nổi tiếng thế giới.
Diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 4, Luminale 08 là một lễ hội văn hóa và chiếu sáng, được tổ chức trong phạm vi của hội chợ LIGHT + BUILDING chuyên ngành kiến trúc và kỹ thuật. Nó đã tạo thành phố Frankfurt và vùng Rhine - Main của nước Đức thành những thế giới kỳ ảo trong ánh sáng muôn màu.
Có đến 200 chương trình hoạt động xoay quanh chủ đề chiếu sáng được thực hiện trong vùng, bao gồm đề án chiếu sáng các công trình kiến trúc lừng danh, những trưng bày và sắp xếp ánh sáng, các hoạt động mỹ thuật, tiệc tùng và những chuyến tham quan quanh thành phố. Frankfurt, khách tham quan được chào đón ngay tại nhà ga trung tâm Main bằng những kịch bản của ánh sáng như tác phẩm được tạo ra do chuyển động của những xung lực ánh sáng màu xanh do công ty Kunstlicht thực hiện.Công ty Casa Magica lại hớp hồn khách tham quan bằng dự án tại tòa nhà ngân hàng trung tâm châu Âu, còn Michael Batz thì làm tỏa sáng quảng trường Stock Exchange. Nhiều tòa nhà ngân hàng đã dự lễ vào các dự án chiếu sáng như Dresdner Bank, Helaba, DZ-Bank, Sparda Bank… Sử dụng và trình diễn ánh sáng với kỹ thuật đèn LED cũng là một trong những chủ đề mang tính khuynh hướng nổi bật của các hoạt động trình diễn công cộng. Ví dụ như nhãn hiệu Spectral đã thắp sáng phần nội thất của thánh đường Frankfurt bằng thủ pháp vận dụng kỹ thuật LED để tái định nghĩa không gian cũng như tinh thần các căn phòng.
Rất nhiều công trình nằm dọc 2 bên bờ sông được trang trí xinh đẹp theo kỹ thuật thắp sáng bằng đèn LED. Những tour du lịch vòng quanh thành phố vào ban đêm tạo điều kiện cho khách tham quan chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của thành phố và những công trình kiến trúc lúc lên đèn.
Những tên tuổi lớn trong làng chiếu sáng của thế giới đã háo hức tham gia dự lễ hội. Nghệ sĩ Olafur Eliasson gây được ấn tượng mạnh với người thưởng lãm trong tác phẩm sắp xếp tại gallery Portikus.

Ở một tầm mức khác, khách tham quan còn được nhìn thấy mô hình ngôi nhà uống trà kiểu Nhật thắp sáng bằng đèn LED do kiến trúc sư Kengo Kuma thực hiện trong khuôn viên của bảo tàng Mỹ thuật vận dụng.
Các nhà thiết kế ánh sáng, các công ty sản xuất và lắp đặt thiết bị chiếu sáng qua những kỳ lễ hội ở Frankfurt đã quảng cáo được nhiều sản phẩm mới của họ, đưa ra những khuynh hướng mới song song cũng có những cam đoan thiết thân hơn trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Không dừng lại ở đó, Luminale còn được nâng lên như là một hoạt động văn hóa thu hút đông đảo khách tham quan từ khắp thế giới đến với thành phố Frankfurt cổ kính và xinh đẹp của nước Đức.


Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng lễ hội chiếu sáng Frankfurt ở Đức thì hãy mua ve may bay di duc hay Frankfurt vào tháng 4. Bạn có thể đặt vé trước tháng 4 để có được vé giá rẻ tiết kiệm chi phí khi du lịch Frankfurt,Đức.