Đối với dòng iPad thế hệ mới, đâu là những thay đổi, những cải tiến đáng chú ý trên dòng sản phẩm này?

Trong khi những tin đồn và hình ảnh rò rỉ liên quan tới chiếc iPhone thế hệ mới của Apple luôn chiếm một vị trí quan trọng trên các mặt báo thường ngày, thì dường như chúng ta lại ít nhận được cũng như ít quan tâm hơn tới dòng tablet iPad danh tiếng của Táo Khuyết. Sức "nóng" của iPhone 6 cận kề thời điểm ra mắt là không thể phủ nhận, vậy còn đối với iPad thế hệ mới, đâu là những thay đổi, những cải tiến đáng chú ý trên dòng sản phẩm này?


Mới đây, theo nguồn tin từ chuỗi các đối tác cung ứng linh kiện cho Apple, thì "gã khổng lồ" này đang nung nấu việc tung ra 2 chiếc iPad thế hệ mới vào Q4 năm nay. Cụ thể, trong khi chiếc iPad Air thế hệ mới với màn hình 9,7 inch có thể được ra mắt vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10, thì nhiều khả năng, người dùng sẽ phải chờ đợi tới thời điểm cuối năm để được tận nay cầm nắm chiếc iPad mini 7,9 inch mới nhất.

công ty tổ chức sự kiện.Trước đó, từng có tin đồn cho rằng thế hệ iPad Air mới sẽ được nâng cấp sức mạnh phần cứng với vi xử lý A8 mang lại hiệu năng cao hơn 50% so với vi xử lý A7 trong khi độ phân giải màn hình vẫn được giữ nguyên, còn cảm biến vân tay Touch ID sẽ được tăng cường độ chính xác cũng như khả năng bảo mật. Thêm vào đó, cả hai dòng tablet là iPad Air và iPad mini còn được cho là sẽ phủ một lớp chống lóa đặc biệt lên bề mặt của màn hình, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn dưới điều kiện ánh sáng cao.

Ngoài ra, với việc rò rỉ bằng sáng chế mới đây của Táo Khuyết về việc điều khiển tablet thông qua mặt lưng của máy, chúng ta có thể hi vọng iPad thế hệ mới sẽ được tích hợp công nghệ này nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng như chơi game... Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện vẫn chưa có thông tin nào đề cập tới chiếc iPad Pro 12,2 inch từng được Apple nhắc tới trước đây.