Du lịch Sydney cùng ve may bay di sydney giá rẻ ngoài những thắng cảnh tại Sydney, Úc thì bạn đừng bỏ quên công viên quốc gia vịnh Sydney. Đây cũng là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch đến Sydney của Úc nhất.


Ngoài những tòa nhà chứa đựng những sự kiện mang tính bước ngoặt, công viên quốc gia vịnh Sydney còn là nơi trú ẩn của những bãi biển heo hút, các hòn đảo đẹp như tranh và là địa điểm hiếm hoi có đất hoang nơi bụi rậm bản địa.


Bơi lội, dã ngoại và đi dạo trong rừng dọc theo bãi biển xinh đẹp, hay đi thăm các đảo của cảng trên các chuyến phà. Đi du thuyền hay thuyền kayak đến gần với thế giới hoang dại, khám phá nghệ thuật trên đá xa xưa và các tòa nhà do những tù nhân xây dựng.

Các vịnh, công viên và những mũi đất của cảng cũng trở thành khán đài thiên nhiên cho một số các sự kiện lớn nhất của Úc, từ pháo bông vào đêm giao thừa đến cuộc đua thuyền buồm từ Sydney đến Hobart.

Bạn có thể lang thang xung quanh bến cảng lừng danh của Sydney, trên các đường mòn ngắn, đường bộ Great Coastal Walk dài 100 km. Trên rìa phía bắc của bến cảng, khám phá các bãi biển lừng danh như bãi biển Balmoral, vịnh Manly và Chowder.


Đến thăm vườn thú Taronga, bơi trên bãi biển Chinamans xinh đẹp và đi bộ giữa Manly và cầu Spit. Khám phá các pháo đài, doanh trại cũ và tận hưởng quang cảnh ngoạn mục nằm trên mặt nước từ mũi Bradleys và Middle.


Trên rìa phía nam của cảng là công viên Nielsen và vịnh Parsley, nơi các gia đình tập hợp cùng nhau trong mùa hè. Thưởng thức món cá và khoai tây chiên ngon tuyệt tại vịnh Watsons ở South Head, sau đó đi theo đường mòn qua đèo và ngọn hải đăng.


Các tượng đài lịch sử Sydney trải khắp cảng. Tìm hiểu về cuộc sống của những người dân hàng đầu trú ngụ ở Sydney, những người Gadiga, thông qua chuyến du lịch bằng tàu thủy với hướng dẫn viên thổ dân.


Lắng tai những câu chuyện thời sáng tạo thế giới, tìm hiểu về tên thổ dân cùng ý nghĩa thổ dân của các mốc lịch sử của Sydney. Tới gần hơn để chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc trên đá và dừng chân để được thổ dân đón tiếp theo kiểu truyền thống và thưởng thức một bữa trưa với thức ăn của Thổ dân trên đảo Clark.


Chiêm ngưỡng di sản của những cư dân hàng đầu của Úc ở Cadmans Cottage do các tù nhân dựng lên tại The Rocks và nhà ga Quarantine cũ ở Manly, quá khứ từng là nơi tiếp thu dân di cư. Đi bộ hoặc cắm trại qua đêm ở đảo Cockatoo, nơi từng là nhà tù, khu vực sửa sang và đóng tàu.

Ngày nay các xưởng, những trại tù, những đường hầm dưới mặt đất và những tháp đựng ngũ cốc khổng lồ làm nền cho các sự kiện và các trưng bày độc đáo. Lên phà tới Fort Denison, nơi những tù nhân mối nguy hiểm nhất đã được biệt giam trong những ngày đầu còn là vùng thuộc địa. Đảo Shark là một địa điểm tuyệt đẹp để du ngoạn.


Công Viên quốc gia cảng Sydney canh giữ những loài thực vật địa phương, nơi có những loài chim và động vật phát triển. Dự lễ một chuyến tham quan về đêm để ngắm nhìn những loài động vật sống về đêm, ngắm chim biển trên vách đá và lắng tai những âm thanh hỗn tạp của các loài chim sống trên cây xung quanh Middle Head và North Head.


Thường xuyên có các chuyến phà tới rất nhiều địa điểm quanh cảng. Đi tàu thủy ngắm cảnh, hay đi ca nô tới một bãi biển vắng nào đó. Hay, khách du lịch có thể đi tới khu vực giữa những vịnh đầy bụi rậm ở cảng và những mũi sa thạch bằng thuyền buồm hoặc xuồng kayak.


Công Viên đất nước cảng Sydney cũng là trung tâm của các sự kiện lừng danh nhất ở thành phố Sydney. Ngắm nhìn những con tàu lớn, những chiếc phà nhỏ, du thuyền đua qua cảng trong ngày Quốc Khánh Úc hoặc bắt đầu cuộc đua du thuyền từ Sydney tới Hobart trong ngày Boxing Day. Vào đêm giao thừa, nhiều người ở thành phố Sydney đều tụ hội tại bờ sông cầu tàu Sydney để có thể chiêm ngưỡng một trong những màn pháo bông đẹp nhất thế giới.


Thành phố Sydney cũng như nhiều thành phố khác của Úc sở hữu nhiều điều thú vị. Nếu muốn tự mình tận hưởng chuyến du lịch ở Sydney, Úc thì hãy mua ve may bay di uc tại đại lý vé giá rẻ.


Để có những chiếc vé máy bay đi Sydney, Úc thì nên đặt vé tại: airasia.net.vn