L-Lysine đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ canxi, tạo cơ bắp, phục hồi trấn thương, sau phẫu thuật. Lysine còn là yếu tố cần thiết tham gia quá trình tổng hợp các hormone, enzym, các kháng thể.


Lượng lysine cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày

Trẻ sơ sinh (3-4 tháng) cần 103 miligam lysine/1 kg khối lượng cơ thể
Trẻ em (2 tuổi) cần 64 miligam lysine/1kg khối lượng cơ thể
Trẻ em (10-12 tuổi) cần 44-60 milgam lysine/1kg khối lượng cơ thể
5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho bé giàu Lysine

Tuy nhiên cơ thể chúng ta lại không thể tự tổng hợp được Lysine và cần phải bổ sung từ các thực phẩm bên khác. 5 thực phẩm giàu lysine đó là

1 ThịtKhông chỉ là nguồn cung cấp protein chính cho cơ thế thịt còn là nguồn cung cấp vi chất Lysine cho cơ thể.

2 Cá

Ít nhất hai bữa cá mỗi tuần để có một trái tim khỏe mạnh và cung cấp lượng Lysine cho cơ thể3 Lòng đỏ trứng

Ngoài cá, thịt thì trứng cũng là nguồn thực phẩm dồi dào, sẵn có mang đến vi chất Lysine cho cơ thể. Đừng bỏ quá thực phẩm ngon, đầy dinh dưỡng này các bạn nhé.


4 Các loại đậu

Mẹ có biết rằng ngũ quan trọng nhưng lại không cung cấp lượng Lysine thiết yếu cho trẻ phát triển. Bên cạnh đó các loại đậu lại là nguồn cung cấp Lysine cần thiết cho trẻ.
5 Sữa và các chế phẩm từ sữa

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết Sữa là nguồn cung cấp lysine nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi. Không chỉ sữa tươi mà các chế phẩm từ sữa cũng là nguồn cung cấp Lysine dồi dào cho cơ thể.Hãy cân đối lại khẩu phần ăn hàng ngày, bổ xung các thực phẩm giàu Lysine để có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển tối đa chiều cao các bạn nhé !!!!

(Nguồn giaynangchieucao.com/blog)
Xem thêm các tin khác tại
lót giày tăng chiều cao
lót giày tăng chiều cao hà nội