Ngay khi bé đầy tháng tuổi, mẹ có thể tập thể dục cho con vào bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên lúc tốt nhất để tạo sự vận động là vào buổi tối hoặc khi đi tắm. Thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào phản ứng của bé, nhưng mẹ hãy cố gắng duy trì đều đặn.
Mẹ cũng nên sắp xếp một không gian cố định (sàn nhà, giường, chậu tắm… ) để bé làm quen và có phản ứng sẵn sàng mỗi khi được đặt vào vị trí quen thuộc. Nếu mẹ mở nhạc trong lúc tập sẽ tốt hơn nhiều vì sẽ tạo ra một không gian lý thú hơn cho trẻ bằng việc kết hợp giữa những giai điệu nhẹ nhàng và sự vận động cơ thể.


Nâng người
- Đặt bé nằm ngửa, giữ lưng bé thật thẳng. Để tay bé cong tự nhiên, hai tay mẹ nắm chặt cánh tay của bé rồi từ từ kéo bé ngồi dậy.
- Nhẹ nhàng và chậm rãi đặt bé nằm trở lại.
- Lặp lại các động tác khoảng 4 lần


Tựa khuỷu tay
- Đặt bé nằm sấp, để khủy tay của bé ngang ngay dưới vai, cánh tay áp sàn.
- Giữ chặt và nâng nhẹ nhàng hông bé lên một chút. Hãy để bé có cảm giác dựa mình lên cánh tay, cố gắng dùng khuỷu tay mẹ nâng chân bé lên cao hơn hông. Tuy nhiên nên chú ý không để bé bị úp mặt và tựa đầu xuống sàn.


Một số bài vận động để kích thích sự phát triển của bé được chia sẻ trong Buổi chia sẻ về phương pháp Glenn Doman và cách áp dụng.( Free ) dành cho phụ huynh có bé 0-2 tuổi.
Bố mẹ muốn tham gia hãy đăng ký tại đây