Sẹo tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây tâm lý tự ti, ngại tiếp xúc cho người có sẹo. Mong muốn tìm ra biện pháp trị sẹo phù hợp và an toàn.Sau đây là 1 vàibiện pháp trị sẹo đơn giản từ thiên nhiên

Cách trị sẹo với lô hội và dầu ô liu:

Lô hội được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và làm mờ các vết sẹo. Còn dầu ô liu vừa có tác dụng dưỡng da, làm mềm da vừa làm mờ vết thâm và giảm sẹo. Vì vậy, việc kết hợp lô hội với tinh dầu ô liu là giải pháp tối ưu cho làn da có sẹo và vết thâm.

Cách làm:

Lô hội rửa sạch, bóc vỏ để lấy phần trong suốt phía trong. Sau đó xay nhuyễn lô hội rồi trộn đều với 1 thìa mật ong. Dùng hỗn hợp này bôi đều lên da có sẹo. Để khoảng 15 phút và rửa sạch da bằng nước lạnh. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa sẹo mà còn làm đẹp da hiệu quả.

Trị sẹo bằng tinh dầu cây ngải cứu:

Tinh dầu cây ngải cứu là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên, hiệu quả. Khi bị sẹo, bạn có thể tự chế tinh dầu ngải cứu để trị sẹo hiệu quả cho mình với cách làm như sau:

Cách làm
:

Rau ngải cứu rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước cốt rồi đắp lên vùng da có sẹo lồi. Bạn cũng có thể cho thêm một ít mật ong vào nước cốt ngải cứu bôi lên vùng da có sẹo.Áp dụng cách làm trên đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể làn da có sẹo.

Trị sẹo:


bằng các cách trên tuy đơn giản nhưng chỉ thích hợp cho những trường hợp sẹo nhỏ, mới hình thành thôi nhé!

XEM THÊM :Cách trị sẹo lõm lâu năm

XEM THÊM :Chữa sẹo thâm trên mặt


XEM THÊM :Cách chữa sẹo thâm ở chân