Nhu cầu học tiếng Anh có ở hầu hết mọi lứa tuổi. Cho nên [b][url=http://giasutiendat.com/]gia sư[/url][/b] tiếng Anh hiện cũng đang được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn là công việc làm thêm để kiếm tiền.
Nhưng để trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi, bạn cần những yếu tố gì?
1, Kiến thức tiếng Anh tốt:
Vì tiếng Anh từ lâu đã là một môn học bắt buộc trong chương trình 12 năm phổ thông nên hầu như tất cả mọi người đều có một vốn tiếng Anh nhiều ít nhất định. Nếu bạn muốn làm gia sư tiếng Anh, trình độ tiếng Anh của bạn phải thực sự tốt.
Tốt có nghĩa là bạn có kiến thức vững vàng và khả năng giao tiếp thành thạo. Thường các bạn có xuất phát là học sinh chuyên Anh hoặc các bạn đã có các chứng chỉ tiếng Anh (Toeic >700, Ielts :6.0…) hoặc tương đương sẽ đáp ứng được yêu cầu này.
2, Trình độ sư phạm:
Nếu chỉ có kiến thức không thôi sẽ là không đủ, gia sư giống như một người thầy tại nhà của học sinh, bạn nhất thiết phải có khả năng sư phạm.
Cùng một vấn đề, một người biết cách truyền đạt sẽ khiến học sinh tiếp thu tốt hơn là một người không biết. Có kiến thức rộng và sâu mà không đủ trình độ sư phạm thì bạn cũng không thể trở thành một gia sư giỏi.

3, Tinh thần trách nhiệm cao với công việc:
Làm bất cứ công việc gì cũng cần đam mê và nhiệt huyết, nếu bạn không có trách nhiệm với việc mình đang làm thì sẽ chẳng bao giờ có thể thành công. Vì là công việc partime nên không tránh khỏi những lúc bận rộn vướng vào lịch đi dạy, nếu có thể sắp xếp thì hãy sắp xếp để không phải thay đổi buổi học, nếu không thể sắp xếp thì hãy có phương án thay thế hợp lý nhất.
Tinh thần trách nhiệm là điều được đòi hỏi của bất cứ nhà tuyển dụng nào, nó cũng tạo nên uy tín cho tên tuổi và công việc của chính bạn.
Một gia sư giỏi dù không phải là một giáo viên nhưng chúng ta cũng nên có sự yêu mến đối với công việc này. Và cuối cùng, cần có phương pháp dạy và học tiếng Anh tốt nhất để phối hợp với học sinh, biết thời điểm nào đúng để kết thúc bài học. Sau khi kết thúc bài cần định hướng những gì ở bài học tiếp theo để sau đó học sinh có thể tiếp thu bài một cách hiệu quả hơn.