Nếu bạn dự định tham quan Sydney - một thành phố đáng yêu của Úc vào tháng 12 thì đừng chần chừ gì mà không đặt ve may bay di sydney càng đặt vé sớm thì bạn còn có nhiều cơ hội chiêm ngưỡng cuộc đua thuyền buồm hấp dẫn.
Cuộc đua thuyền buồm từ Sydney đến Hobart diễn ra tại thành phố Sydney, New South Wales, Hobart, Tasmania vào tháng 12 hàng năm. Cuộc đua thuyền buồm từ thành phố Sydney đến Hobart trở thành truyền thống vào mùa hè ở nước Úc. Du thuyền Maxi để những tay đua cuối tuần dự lễ vào sự kiện du thuyền này, bắt đầu đi từ công viên Nielsen ở cảng Sydney và hạm đội thuyền quốc tế phải đi hơn 1100 km mới về đích ở Hobart, Tasmania.Cuộc đua chấm dứt vừa kịp giờ chào đón đêm giao thừa trong thành phố. Bạn không cần phải biết lái thuyền buồm, bạn cũng có thể theo dõi giải đua thuyền Sydney đến Hobart. Theo dõi từ đầu cuộc đua, những cảnh tượng đầy màu sắc từ nhiều địa điểm thuận lợi xung quanh cảng Sydney.
Cuộc đua thuyền buồm từ Sydney đến Hobart là cuộc đua thuyền buồm trên biển diễn ra hàng năm, được xem là 1 trong những cuộc đua khó khăn nhất trên thế giới. Những chiếc thuyền xuất phát tại cảng Sydney vào ngày lễ Tặng Quà và chấm dứt vào vài ngày sau ở Hobart, quãng đường xấp xỉ 1.170 km ( 630 hải lý ).

Ở Sydney, xem thời điểm mở đầu giải đua thuyền Sydney - Hobart là một truyền thống trong ngày Lễ Tặng Quà. Hàng năm, cứ vào ngày 26 tháng 12, nhiều người tập hợp ở bờ biển cảng Sydney để tạm biệt các vận động viên khi họ rời khỏi cảng Sydney, qua biển Tasman để đến dòng sông Derwent.
Tìm cho mình một chỗ trên bến cảng từ vịnh Rushcutters đến vịnh Watsons và South Head. Ở bờ biển phía bắc, các điểm quan sát thuận lợi là Bradleys Head, Cremorne Point và Clifton Gardens hay đi qua Manly tới North Head.
Sau khi những chiếc thuyền đi theo hộ vệ đi về phía nam và qua Eo Biển Bass mối nguy hiểm, cuộc đua bắt đầu diễn ra ở Hobart. Khi những chiếc thuyền buồm dẫn đầu đi dọc sông Derwent về đích ở Battery Point họ nhận được sự đón tiếp nhiệt thành ở bến cảng lịch sử Hobart ngay trước giao thừa.

Từ cuộc đua đầu tiên vào năm 1945, cuộc đua thuyền buồm từ Sydney đến Hobart trở nên một trong ba cuộc đua thuyền buồm xa bờ đầu tiên thế giới và giờ đây nó mê hoặc các tay đua cuối tuần và những chiếc thuyền maxi vô cùng đẹp đến từ mọi mơi trên thế giới.
Đây là giai đoạn thường tổ chức sự kiện lễ hội của thành thị hiện cũng đang đăng cai sự kiện lễ hội Taste Festival trong một tuần. Ngắm những màn bắn pháo bông trên Sullivans Cove, ngồi nghỉ với một ly rượu Tasmania hảo hạng dọc bến cảng hay nhảy múa cả đêm cùng các ban nhạc và DJ.
Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, giải đua thuyền Sydney đến Hobart là một trải nghiệm mang tính biểu tượng của mùa hè Úc. Bằng chiếc ve may bay di uc hay vé máy bay đi Sydney giá rẻ của một đại lý vé giá rẻ nào đó chắc chắn rằng chuyến du lịch của bạn sẽ vô cùng thú vị.
Ở Úc còn có các thành phố cũng vô cùng thú vị khi bạn đến tham quan như thành phố Melbourne, Adelaide, Perth cùng những thành phố khác.