Máy hút mùi Arber là thương hiệu nổi tiếng của Ý. Hãng này cũng có 2 dòng máy chính là máy hút mùi cổ điên và máy hút mùi dạng ống khói. Tùy vào thiết kế đặc trưng riêng của từng dòng sản phẩm mà có những cách lắp đặt khác nhau. Để không gian bếp nhà bạn đạt hiệu quả cao, Nội Thất Gia Minh xin hướng dẫn cách lắp đặt cho từng loại sản phẩm.

Tham khảo thêm : máy hút mùi grasso dùng có tốt không ?

Mua máy hút mùi cổ điển hafele ở đâu ?

Lắp đặt máy hút mùi Arber dòng cổ điển :Kích thước của máy hút mùi Arber đa dạng với nhiều dạng kích thước như : 60 cm, 70 cm. Thường lắp đặt dưới tủ bếp. Các nhà sản xuất khuyến cáo, khoảng cách an toàn nhất từ đáy bếp đến máy hút mùi tối thiểu là 70 cm.

Bước 1: Trước tiên bạn cần kiểm tra quan sát và đọc hướng dẫn sử dụng (hình ảnh) để hình dung các vị trí cần lắp đặt.

Bạn tháo miếng lọc mỡ bằng nhôm và miếng than hoạt tính ra ngoài. Kiểm tra đường thoát, lắp tất cả các phụ kiện vào đường thoát. Nếu có các lỗ thoát gió không cần thiết thì bạn lắp bịt nó lại chỉ để một lỗ thoát gió duy nhất. Để công tác trên máy ở nút off.

Bước 2: Đo vị trí ống thoát gió trên tủ bếp, lấy dấu và khoét lỗ trên tủ bếp, cần lưu ý khi khoét lỗ phù hợp với thông số trên máy để dễ dàng lắp đặt máy hút mùi vào tủ bếp.

Bước 3: Trên đỉnh máy hút mùi sẽ có 4 vị trí để bắt ốc vít. Bạn cần xác định vị trí chính xác khi lắp đặt vào tủ bếp.

Bước 4: Bạn nâng máy hút mùi Arber lên và bắt chắc chắn vào 4 vị trí của tủ bếp.

Bước 5: Đấu dây nguồn và kiểm tra lại. Để phòng khi đấu nhầm bạn nên bật công tác đèn để kiểm tra trước.

Cách lắp đặt máy hút mùi Arber dạng ống khóiCác loại máy hút mùi Arber dạng ống khói và dạng đảo có kích thước lớn nên thường lắp đặt treo trên tường.

Bước 1: Đo và đánh dấu chính xác lỗ vít trên tường và dung máy khoan bê tông khoan theo kích thước đã xác định. Luôn đảm bảo mặt dưới của máy khử mùi phải cách mặt bếp tối thiểu là 70cm.
Bước 2: Bắt chặt máy vào tường và vặn chặt các ốc vít

Bước 3: Lắp đường ống thoát khí đoạn cuối cùng ra ngoài cần lắp cút nối đảm bảo đường thoát khí đúng như thiết kế của máy. Không thu nhỏ ống sai thiết kế vì như vậy sẽ làm sai thiết kế và khí khó thoát ra ngoài dễ tạo ra tiếng ồn và nhanh bị hỏng máy.
Bước 4: Đấu dây điện vào bảng điện và kiểm tra lại.
Bước 5 : Bạn khởi động máy hút mùi và bắt đầu sử dụng. Chọn chế độ hút xả hoặc hút khử nằm trong công tác máy.

Những lưu ý để lắp đặt và sử dụng máy hút mùi Arber tốt nhất

- Khi lắp đặt máy hút Arber :

Đối với các loại máy hút mùi có đường ống khói thải trực tiếp ra bên ngoài cần xem xét đường kính ống dẫn phải đạt tiêu chuẩn nhà cung cấp đề ra đê tránh tình trạng thắt nút cổ trai. Độ dài đường ống càng ngắn và càng ít gấp khúc càng tốt. Với máy hút mùi cổ điển thường là 110mm và máy có toa thường là 150mm.

- Khi sử dụng máy hút mùi Arber cần lưu ý:

+ Không nên bật hai nút công tắc cùng một lúc.

+ Thường xuyên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên 1 đến 2 tháng một lần để đảm bảo cho máy sạch sẽ và hoạt động tốt.

+ Nên thay thế than hoạt tính thường xuyên , khoảng 6 tháng đến 1 năm , để máy hút khử mùi tốt hơn và tăng tuổi thọ của máy.

+ Không nên lạm dụng công suất cao nhất của máy thường xuyên. Tránh để vật cứng, nhọn lọt vào máy hút mùi.

Chúc quý khách mua hàng vui vẻ !

Mọi thông tin, thắc mắc của người tiêu dùng xin liên hệ về : Nội Thất Gia Minh , số 600 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội ( cách Times city 200m ) SĐT : 04.62926856 - 0983649239 - 0912724083

Tags : lựa chọn máy hút mùi loại nào tốt, máy hút mùi âm tủ grasso