iPhone 6 dự đoán có thể xuất hiện phiên bản giá rẻ không sử dụng kính sapphire

Một trong những tin đồn chắc chắn nhất về thế hệ iPhone mới của Apple, iPhone 6, chính là việc thiết bị này sẽ được Apple trang bị tấm kính bảo vệ màn hình với chất liệu sapphire. Mới đây, trang Wall Street Journal đã tiết lộ rằng Apple đang đầu tư số tiền lên tới 700 triệu đô nhằm đảm bảo hãng sẽ có đủ sản lượng màn hình sapphire sử dụng cho thế hệ iPhone tiếp theo, dự kiến được ra mắt trong tháng sau. Và cũng theo tin đồn này, Apple có thể sẽ cho ra mắt một số phiên bản iPhone 6 sẽ không được trang bị màn hình sapphire.


Cụ thể, Apple đang có kế hoạch trang bị màn hình sapphire trên dòng iPhone 6 phiên bản cao cấp của cả 2 mẫu 4.7 inch và 5.5 inch, điều này cũng đồng nghĩa với việc cả hai mẫu iPhone trên sẽ có phiên bản giá rẻ không sử dụng màn hình chất liệu sapphire. Đầu năm nay,Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Apple đã mua lại một nhà máy sản xuất đặt tại Mesa, Arzona và công ty này chính là nơi mà đối tác của Apple đã lên kế hoạch sản xuất hàng loạt các tấm kính màn hình bằng chất liệu sapphire. Sau khi thâu tóm nhà máy sản xuất này, sản lương màn hình sapphire của Apple được dự báo có thể tương đương với 100 nhà sản xuất khác trên toàn thế giới gộp lại khi hãng cho vận hành hết công suất. Tuy vậy, việc trang bị màn hình sapphire có thể kéo theo việc tăng giá thành sản phẩm do mỗi tấm kính sapphire có giá lên đến 16 đô trong khi Gorrila Glass 3 chỉ tốn có 3 đô. Dẫu vậy, đó cũng chỉ là một giả thiết bởi suy cho cùng, nếu Apple trang bị cho iPhone một tấm kính cứng cáp hơn thì hãng cũng sẽ giảm được chi phí cho khâu bảo hành, qua đó giữ cho giá thành sản phẩm không đổi hoặc rẻ hơn.

iPhone 6 được dự kiến sẽ ra mắt trong tháng sau trong một sự kiện đã được Apple công bố chính thức. Tại sự kiện này, một số thiết bị khác cũng được hy vọng sẽ ra mắt như iWatch hay iPad thế hệ mới.