Tủy răng là một mô liên kết đặc biệt, dạng sợi ở chính giữa răng, giầu mạch máu và sợi thần kinh, được bao quanh bởi mô cứng của răng( men và ngà răng )…Lấy tuỷ răng là lấy bỏ phần tủy răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, khoảng trống khi lấy tuỷ ra được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại…Khi răng bị nứt, gãy, sâu răng ăn sâu vào trong răng, chấn thương thì tuỷ sẽ bị nhiễm trùng hoặc chết, nếu không được chữa trị, thì có thể sẽ hình thành mủ, điều này có thể sẽ phá huỷ cấu trúc xương xung quanh răng và gây đau nhức, đó là triệu chứng thường gặp khi bị sâu răng.

Các răng đã được điều trị tuỷ vẫn có thể bị sâu răng trở lại. Tuy nhiên, nếu các bạn chăm sóc răng đúng cách thì các răng đã được điều trị tuỷ sẽ không bị sâu trở lại. Các bạn cũng nên đi khám răng định kỳ răng miệng tại các trung tâm nha khoa để ngăn ngừa các vấn đề có thê xảy ra đối với răng miệng.


Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa có uy tín, điều trị lấy tuỷ răng kết hợp với công nghệ giảm đau Laser Cool Light và CN khử khuẩn Extra AS thông minh sẽ giảm thiếu được đáng kể các vi khuẩn làm hại răng.

Xem thêm:
nha khoa ở hà nội