Nếu mẹ đang lên kế hoạch đưa bé ra hồ bơi để tận hưởng mùa hè, hãy đảm bảo mình đang chọn cho con bộ đồ bơi thời trang cho bé nhất, với những lưu ý sau đây:


1. Độ vừa vặn


Khi mua đồ bơi, bố mẹ nên cho con mặc thử. Một bộ đồ vừa vặn là ôm sát vào cơ thể bé nhưng không bó quá chặt. Quai áo hoặc quần không bị trùng, không tuột xuống vị trí thấp hơn.


2. Độ an toàn


Đồ bơi là trang phục tiếp xúc trực tiếp với làn da mỏng manh của bé nên cần được may từ chất liệu an toàn, không chứa chất độc hại.

Khi mua về, bố mẹ nên giặt và phơi khô trước khi cho bé mặc. Sau mỗi lần đi bơi, bộ đồ đã bị ướt cũng cần được giặt sạch, phơi khô và bảo quản nơi khô ráo như những loại trang phục khác.


3. Thiết kế đẹp


Một trong những yếu tố không thể không nhắc tới khi chọn mua đồ bơi cho bé đó là thiết kế đẹp mắt.


Hiện nay, đồ bơi trẻ em cũng đa dạng, phong phú không hề kém đồ dành cho người lớn. Bố mẹ có thể chọn loại 2 mảnh với áo và váy ngắn rời hoặc loại 1 mảnh váy áo liền cho bé gái.


Đối với bé trai, thiết kế đơn giản nhưng năng động, khỏe khoắn vẫn là lựa chọn hàng đầu. Bố mẹ có thể chọn kiểu quần sooc ngắn, kiểu kẻ sọc màu xanh, đen hoặc in hình các nhân vật hoạt hình được bé trai yêu thích như siêu nhân, người máy,…


Một lưu ý về thiết kế đồ bơi cho trẻ em đó là không nên chọn những bộ đồ hở nhiều da bé. Những bộ đồ này có ít tác dụng bảo vệ làn da trước tác hại của ánh sáng mặt trời hoặc các loại chất tẩy trong bể bơi. Bố mẹ nên ưu tiên chọn đồ bơi có độ che phủ, co giãn tốt để bảo vệ cơ thể bé tối đa.