Theo giáo sư Glenn Doman trẻ sẽ nhận thức khó khăn hơn về số lượng và giá trị sau khi chúng 2 tuổi, vậy chúng ta nên bắt đầu dạy trẻ học Toán khi chúng 1 tuổi hay sớm hơn, làm như vậy sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian, sức lực hơn.
Cha mẹ cũng nên bắt đầu dạy trẻ ngay từ khi chúng ra đời. Việc bạn nói chuyện với con khi chúng mới ra đời, giúp cho khả năng thính giác của trẻ phát triển. Chúng ta có thể cho trẻ biết đến ngôn ngữ Toán học thông qua các hình vẽ, điều này giúp cho khả năng thị giác của trẻ nâng cao.


Có 2 điểm thiết yếu ta cần quan tâm khi dạy trẻ đó là:
1. Thái độ và phương pháp của bạn
2. Tài liệu dạy con của bạn (số lượng và thứ tự các tài liệu)
Trẻ bắt đầu biết tìm tòi trước khi chúng được sinh ra và chúng học được thông qua trực giác. Khi trẻ mới ra đời, chúng suy nghĩ dựa trên bản năng và những gì quen thuộc, với chúng học hỏi cũng là một trò chơi thú vị nhất. Điểm mấu chốt là cả trẻ và cha mẹ phải tiếp cận các kiến thức toán học một cách đúng đắn nhất.

Các bậc cha mẹ nên nhớ rằng:

1. Học hỏi là thứ trò chơi thú vị nhất trong cuộc sống, nó không hề là bắt buộc con trẻ
2. Kiến thức là phần thưởng, không phải là trừng phạt
3. Kiến thức thú vị, không hề nhàm chán


Thời điểm tốt nhất để dạy trẻ.
Không nên dạy trẻ khi trẻ không cảm thấy thoải mái, nếu trẻ đói, mệt mỏi hay cáu gắt thì đó không phải là lúc thích hợp cho việc dạy và học. Một bà mẹ sáng suốt sẽ biết tìm ra thời điểm thích hợp nhất để dạy con của mình, khi đó cả mẹ và bé sẽ tìm thấy niềm vui và sự hào hứng trong việc dạy và học
Lượng thời gian phù hợp:
Bạn hãy nhớ rằng thời gian dạy trẻ không nên quá dài, bước đầu nên là 3 lần 1 ngày, nhưng mỗi lần chỉ nên kéo dài vài phút. Chú ý là nên dừng trước khi trẻ muốn nghỉ ngơi, cha mẹ cũng nên nắm bắt suy nghĩ của con để biết con nghĩ gì muốn gì và nên dừng lại đúng lúc


Cách thức dạy con:
Bố mẹ phải hết sức nhiệt tình trong việc dạy con. Trẻ muốn học và chúng học rất nhanh, do đó chúng ta cũng phải chuẩn bị tài liệu học thật nhanh. Sự thích thú và hang hái học Toán của trẻ gắn kiền với 3 điều sau:
1. Tốc độ truyền đạt các tài liệu học.
2. Số lượng các tài liệu mới
3. Thái độ tích cực của cha mẹ


Các tài liệu được truyền đạt càng nhanh, càng nhiều và cha mẹ càn nhiệt tình thì trẻ sẽ tiếp thu càng tốt. Trẻ không tỏ ra chăm chú học hành, chúng cũng không cần phải tỏ ra như vậy, chúng hiểu được ngay và ngấm mọi thứ rất nhanh.
Dạy học cho trẻ như việc cho trẻ những thông tin mới hay tặng cho trẻ một món quà. Dạy trẻ chứ đừng kiểm tra trẻ, hãy coi việc dạy học là một quá trình tự nhiên và thú vị.


Để hiểu sâu hơn về phương pháp dạy toán cho trẻ 0-2 tuổi các phụ huynh có thể tham gia Buổi chia sẻ về phương pháp Glenn Doman và cách áp dụng
Đăng ký tham gia tại đây