Chào bác sĩ.

Em năm nay 26 tuổi. Em bị hiện tượng kinh thưa. Em nghe nói khi bị kinh thưa sẽ rất khó có con phải không ạ. Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Xem thêm: Khong co kinh nguyet có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản ?

Chào bạn. Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Sau đây là những giải đáp của các bác sĩ dành cho bạn.

Hiện tượng kinh thưa tuy không nguy hiểm đến sức khỏe của bạn nữ nhưng nó lại ảnh hưởng đến khả năng có thai của người phụ nữ. Kinh nguyệt thưa do ít rụng trứng thường làm cho tỷ lệ có thai giảm. Nếu mong muốn sinh con thì phải điều trị bằng thuốc thúc rụng trứng.

Trong trường hợp không có nhu cầu sinh con cộng với thời gian một chu kỳ kinh không dài quá hai tháng thì có thể không điều trị gì nhưng vẫn cần phải có biện pháp tránh thai nếu có quan hệ tình dục.

Nếu kinh nguyệt thưa do không rụng trứng thì phải dùng thuốc kích thích rụng trứng để có thể có con. Nếu không cần sinh con thì cứ 1-2 tháng lại phải tiêm progesterone trong 3 ngày để làm bong niêm mạc tử cung và xuất huyết, nhằm phòng ngừa chứng tăng sinh niêm mạc tử cung.

Như vậy, nếu gặp phải hiện tượng kinh thưa, bạn gái cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, sau đó căn cứ vào từng mức độ cụ thể mà tiến hành điều trị, xử trí phù hợp.

Trên đây là một số những điều cơ bản về hiện tượng kinh thưa mà các bác sĩ phụ khoa đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.