Máy tính xách tay là thiết bị vừa nhỏ và các chi tiết về linh kiện đều nhỏ đủ đáp ứng cho nhu cầu về sử dụng đồ công nghệ cho các cá nhân làm việc ở bất cứ nơi nào và ở đâu, lúc làm việc không tránh khỏi việc laptop bị nước vào trong máy. Khi điều này xảy ra chúng ta không nên hoảng hốt bắn loạn mà hãy bình tĩnh để tự cứu tự sửa laptop nhằm hạn chế mực nguy nhất cho chiếc laptop của bạn.
Thiệt đó là vấn đề không may cho bạn nếu đã xảy ra, thao tác để giảm mức độ nguy hại cho laptop lúc như thế đòi hỏi bạn phải dùng thao tác nhanh và cảnh thận là tắt máy bằng cách rút nguồn và tháo pin nhanh.
Thao tác cần thiết nhất khi vừa bị vào nước:
+ Rút các bộ phận rời thường gắn với laptop như : chuột, phím, cổng mạng, VGA, …
+ Thao phần ngoài để màn hình và phím trút ngược để chất lỏng thoát ra rồi dùng khăn thắm nước lau khô và hút lỏng. Nước vào laptop là trường hợp gây không cao nguy hại cho laptop bằng các chất khác như rượu, nước ngọt,…
+ Khi đã lau kỹ sơ bộ phí ngoài thì bước tiếp bạn có thể nghĩ đến việc là mang máy đến trung tâm sửa laptop uy tín để được khắc phục nhanh hơn. Hoặc là bước khác đó là tự bạn tháo tất cả máy hết rồi bắt đầu sửa.
Thao tác tự tháo hết và sửa: đây là thao tác khó nhất đòi hỏi bạn phải là người thợ kiên trì trong từng chi tiết và đòi hỏi phải am hiểu về điện tử chip máy, gồm các thao tác sau:
+ Dùng tua vít để tháo ốc nhỏ và dao cại nhẹ nhàng .
+ Tháo rời bàn phím và nắp đậy .
+ Tháo phím nhẹ nhàng tránh làm gãy chốt.
+ Quan sát main board xem có ướt nhiều không .
+ Kiểm tra các phần tháo ra rồi xem từng cái để làm khô nhanh từng bộ phận.
Mọi chi tiết thông tin cần được tư vấn và sửa laptop hãy gọi đến Huy Hoàng để được phục vụ tốt nhất.
Thông tin cho bạn:
CÔNG TY TNHH TM DV TIN HỌC & VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
Website : http://huyhoang.vn/
Địa chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP HCM.
Tell: 08 39915647- fax: 08 39915648 – hotline: 0908 2828 57.
Email: info@huyhoang.vn