Bơi cùng cá mập - là một trải nghiệm khó quên của nhiều du khách. Cá mập là loài cá vô cùng đáng sợ trong tâm trí của nhiều người những bạn cũng có thể ngắm nhìn chúng thậm chí bơi cùng chúng ở nhiều nơi.
Ở Bahamas, Mexico hay Mỹ, du khách thích sự mạo hiểm sẽ có dịp chạm mặt với loài sinh vật nguy hiểm nhất đại dương - cá mập. Cùng Tiger Air Việt Nam điểm qua những điểm tuyệt nhất có thể nhìn thấy cá mập.
- Cat Island, Bahamas
Vùng Cat Island là thiên đường ngủ quên ở biển Caribbean, nơi bạn có dịp ngắm nhìn vẻ đẹp choáng ngợp dưới đáy biển cùng loài cá mập vi trắng đại dương ( Oceanic White Tip Shark ).

Những chú cá mập lừng lững trôi như chiếc tàu ngầm được sơn hai lớp tương phản nâu đen và trắng. Hẳn nhiên là chúng không thích chia sẻ không gian sống với những người thường xuyên làm phiền sự cá nhân nên bạn phải hết sức cẩn trọng khi lặn ngắm loài này.
- Tiger Beach, Bahamas
“Cá mập hổ ( Tiger shark ) là ngôi sao cuốn hút mọi người ở những điểm lặn, và tôi từng gặp 12 chú cá mập hổ cùng 1 lúc khi lặn tại Tiger Beach” – Eli Martinez, 1 tay lặn với cá mập chuyên nghiệp và cũng là người sáng lập ra tập san Shark Diver kể chuyện.

Những tay lặn đã trở nên quen thuộc với các chú cá mập hổ cư trú gần những điểm như Hook, Princess và nổi tiếng nhất là Emma, nơi cô cá mập này có hẳn trang Facebook.
- Beqa Lagoon, Fiji
Fiji là nhà của hàng tá loài cá mập khác nhau nhưng nếu phải kể đến cá mập bò ( Bull shark ) thì Beqa Lagoon là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Lặn biển ở đây bạn còn có khả năng nhìn thấy giới thủy sinh đầy màu sắc và những chú cá mập bò đặc điểm.

Người Fiji bản địa thỉnh thoảng còn cho chúng ăn cá và thật rất thích thú khi nhìn thấy các “sát thủ đại dương” ngoan ngoãn như thú cưng khi được cho ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng thấy cá mập đầu búa, cá mập hổ và vài loài khác Lộ rõ ra tại Beqa Lagoon.
- Bimini, Bahamas
Cá mập đầu búa ( Hammerhead shark ) là một trong những loài cá mập khác thường và rất thích thú nhất trên thế giới để lặn cùng. Nơi tuyệt nhất để tìm thấy chúng là ngay ngoài khơi bờ biển của hòn đảo nhỏ Bimini tại Bahamas.
Chỉ cách Florida (Mỹ) 50 dặm ( khoảng 80 km ), Bimini được xem là “thủ đô” tập trung đông Đếm số ngược lượng cá mập đầu búa lớn trên thế giới. Đây cũng là nơi bạn có khả năng chạm mặt có rất nhiều các loại cá mập khác như cá mập bò (Bull shark), cá mập nhám (Nurse shark).
- The Cove, La Jolla, California, Mỹ
Chỉ cần bơi từ bờ một đoạn ngắn là bạn đã có khả năng tìm thấy khá nhiều cá mập trong những tháng mùa hè tại La Jolla, California. Vào mùa thu, cá mập báo (Leopard shark), cá mập xám ( Tope shark ), cá mập sừng (Horn shark), cá mập thiên thần (Angel shark) cũng có khả năng được nhìn thấy ở đây.
Để có một trải nghiệm mang đậm chất thử thách hơn, hãy lên thuyền ra khơi khoảng 10 dặm ( 16 km ) để chơi cùng những chú cá mập xanh (Blue shark) và cá mập mako (Mako shark) – loài cá mập nhanh nhất dưới đại dương.
- Isla Mujeres, Mexico
Loài cá mập lớn nhất trong đại dương là cá mập voi (Whale shark) và nơi tuyệt nhất để lặn ngắm chúng là Isla Mujeres. Hàng trăm chú cá mập voi to lớn chuyển di về đây mỗi năm để tìm thức ăn và "hẹn hò". Điều đó giúp cho các khách du lịch chỉ cần nhảy xuống làn nước xanh là đã có khả năng chạm mặt những cá thể cá mập voi vốn khá hiếm hoi. Bạn sẽ cảm thấy chúng luôn sẵn sàng nuốt trộng lấy thân mình với cái miệng to luôn mở rộng.
- Rhode Island, Mỹ
Qua mùa hè và thu, những chú cá mập xanh và cá mập mako vi ngắn có khả năng được tìm thấy khi chúng đang chuyển di theo hải lưu Gulf Stream sang tận bờ biển New England (bao gồm tiểu bang Rhode Island). Đây là một trong vài điểm đến trên thế giới mà bạn sẽ thường xuyên chạm mặt các chúa tể đại dương.
- Nassau, Bahamas
Nếu là người bước đầu làm quen với việc bơi cùng cá mập thì nơi hoàn hảo để trải nghiệm là Nassau với loài cá mập ở vỉa mã não Carribbean (Caribbean reaf shark). Từ nhiều thập kỷ qua, Nassau đã trở nên điểm đến cho những ai yêu thích ngắm nhìn cá mập và cả đoàn làm phim Shark Week.
Bạn có thể lặn biển giữa những con tàu đắm và nơi cá mập đang sinh sống để xem những người cho chúng ăn bằng tay chuyên nghiệp. Họ mặc bộ đồ lặn quấn xích chẳng khác gì những tay võ sĩ thời trung cổ.
- North Shore, Hawaii, Mỹ
Hawaii nổi danh với nhiều bãi biển đẹp, những con sóng cao mạnh mẽ và cả hoạt động lặn biển ngắm cá mập Galapagos (Galapagos shark). Thứ cá mập nóng nảy này tập trung trong làn nước xanh bên ngoài khơi North Shore đảo Oahu và có khả năng được nhìn thấy cùng với cá mập hổ ( tiger shark), cá mập cát (Sandbar shark).
Khách tham quan sẽ an toàn trong lồng sắt bảo vệ trong khi ngắm nhìn chúng lượn lờ một cách đầy làm ai đấy sợ sệt sát bên.
- Florida Aquarium, Mỹ
Nếu bạn chưa có điều kiện dong thuyền ra tận ngoài khơi xa, khách tham quan cũng có thể trải nghiệm bằng cách bơi cùng cá mập trong vỉa san hô của thủy cung thành phố Florida.
Nếu bạn là người thích sự mạo hiểm và muốn được chạm mặt với chú tể đại dương thì chỉ cần mua một chiếc vé máy bay đi Mỹ tại Tiger Air Việt Nam.
Tại đây bạn có thể mua được các ve may bay di uc giá rẻ hay vé máy bay đi Bỉ, Đức, Anh, Pháp....cùng những vé giá rẻ khác đi khắp nơi trên thế giới.
Xem ảnh thêm tại: vemaybaydiducfrankfurt.blogspot.com/2014/08/10-diem-ly-tuong-de-vui-dua-cung-chua-te-duoi-day-dai-duong.html