Nhiều doanh nghiệp chọn Pallet nhựa bởi các ưu điểm:
- Được sử dụng cho xe nâng tay, xe nâng bán tự động, xe nâng động cơ
- Dù ở bất kỳ điều kiện môi trường nào, pallet giấy có thể dễ bị thấm nước, pallet gỗ có thể bị mối mọt hay ẩm mục nhưng với pallet nhựa thì bạn có thể yên tâm
- Rất hiệu quả kinh tế và tiết kiệm chi phí vì độ bền của pallet nhựa sự dụng được lâu dài
- Pallet nhựa không cần phải thực hiện các phương pháp xử lý dịch bệnh và phòng chống các tác nhân mối mọt như pallet gỗ
Vì Pallet nhựa ra đời và phát triển sớm hơn nên mang lại lợi ích không hề nhỏ, phù hợp vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt, không cần khử trùng, quá trình tái chế pallet nhựa nhanh.
Ngoài ra, có giá thành thấp nên pallet nhựa tạo hiệu quả cao trong việc bảo vệ môi trường phù hợp với tiêu chuẩn ROsH của liên minh Châu Âu.
Tuy nhiên, sản phẩm pallet nhựa cũng có nhược điểm đó là lại không thể dễ dàng được sửa chữa.
Vì vậy, chúng thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần những người có thể lợi nhuận từ những sản phẩm có độ bền và chắc chắn của chúng.
Bên cạnh đó, sản xuất pallet nhựa khá tốn kém về công nghệ kỹ thuật, trang thiết bị, máy móc, vật tư.
Mặc dù, chúng vẫn có những nhược điểm nhưng không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của nó trong việc vận chuyển hàng hóa .Pallet làm cho hàng hóa dễ dàng hơn để di chuyển cùng một lượt.
Và Pallet có thể nâng được hàng hóa với tải trọng nặng hơn nhiều, và khi chồng lên nhau thì hàng hóa ở bên dưới ít bị hư hỏng.

Chi tiết: pallettrungtuyen.com