Con dông của vùng đất Bình Thuận nổi tiếng không chỉ vì nó ngon mà nó còn bắt nguồn từ những sự tích của người bộ đội cụ Hồ trong những năm tháng đấu tranh chống Pháp - Mỹ. Những ngày ấy, vì lương thực không đủ cung cấp, nên họ đã bắt dông, con vật có hình dạng xấu xí mà ban đầu họ rất sợ để ăn thịt, thấy thịt thơm và ngon nên họ bắt dông để ăn thay cơm… Du lịch Mũi Né

Thịt con dông có thể chế biến thành các món ăn ngon như: dông nấu canh dưa hồng, dông kho, chiên, xào, làm gỏi… Đặc biệt là món dông nướng chấm với nước mắm ớt, ăn vài miếng xoài bên ly rượu cay cay thì thật là tuyệt.