Sấy các loại quần áo có thể sấy được
Như đã nói ở trên, một số loại vải nhạy cảm có thể bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong máy sấy. Ngoài ra, sử dụng máy sấy quá nhiều có thể làm hóa đơn điện nhà bạn vọt lên so với bình thường. Tuy nhiên, một số đồ như ga trải giường, vỏ chăn, khăn tắm, đều cần thời gian rất lâu để khô tự nhiên. Để cắt ngắn thời gian, bạn có thể sấy khô những đồ này bằng máy sấy quần áo đa năng.Không giặt quá khối lượng cho phép
Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn.Dùng giấy báo để thấm hơi ẩm
Hãy trải một ít báo cũ lên sàn, xung quanh quần áo ướt khi phơi quần áo trong nhà. Giấy báo sẽ thấm hơi ẩm trong không khí và sẽ giúp nhà bạn không bị quá ẩm. Hơi ẩm có thể khiến nấm mốc mọc trong nhà, và nó sẽ là một cực hình nếu bạn phải tự tay xử lí nấm mốc bám trên tường!
Thay đổi trang phục
Mặc dù bạn không cần thay đổi trang phục trong tủ quần áo của mình theo mùa, thế nhưng trong mùa mưa, bạn nên mặc các loại vải mỏng. Khi giặt, vải mỏng sẽ khô nhanh hơn những loại vải khác.
Không phải vì trời mưa mà bạn phải chứa trong nhà những mẻ quần áo hôi, ẩm hoặc phải trả những hoá đơn điện “khủng lồ” vì dùng máy sấy quần áo quá tải. Bạn chỉ cần lưu ý vài điều, ví dụ như giặt những mẻ nhỏ hơn hoặc dùng báo để thấm hơi ẩm, bạn vẫn có thể có những chiếc quần áo khô để mặc suốt mùa mưa.

Chúc bạn thành công!!!


Bài viết: Khắc phục việc phơi quần áo lâu khô trong mùa mưa.