Tủ lạnh bào mòn theo thời gian sau tầm 2-3 năm mua thì tủ lạnh sẽ gặp phải các lỗi cơ bản như không khởi động được nguồn, tủ lạnh không thể làm lạnh hoặc làm lạnh chậm, tủ lạnh có mùi hôi, tủ lạnh phát ra tiếng ồn ào khi hoạt động … đều là những lỗi phổ biến đối với tủ lạnh mà người dùng thường xuyên gặp phải. nguyên nhân phần lớn nằm ở người dùng không đọc kỹ trong sách hướng dẫn quy trình sử dụng mà toàn làm theo sở thích của cá nhân, và cũng rất ít khi bảo dưỡng cũng như vệ sinh tủ lạnh. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 lỗi mà bình nóng lạnh thường xuyên gặp phải.
Tình trạng tủ lạnh cần sửa

sua tu lanh quạt gió, tủ trực tiếp, sửa tủ lạnh mất gas, tủ lạnh kém lạnh, tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh ngăn dưới kém lạnh, sửa tủ lạnh chạy liên tục, tủ lạnh block không chạy, tủ lạnh thủng dàn nóng, tủ lạnh đóng băng, tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh có mùi hôi, mùi lạ

Khi cho thức ăn vào tủ lạnh hãy đậy nắp kín, nên cắm tủ chạy thường xuyên. Nhớ thường xuyên đổ nước ở máng hứng nước đằng sau tủ và vệ sinh máng nước. Thỉnh thoảng nên xả đá tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.

Ngoài ra chúng tôi còn có một số bài viết khác các bạn có thể tham khảo
>> sửa tủ lạnh làm đông thực phẩm
>> sửa tủ lạnh gây tiếng ồn

Tủ lạnh lâu đông

Kiểm tra âu đựng đá có làm bít lỗ thổi gió không. Cần xả tuyết và chọn khay đá nhỏ, bằng nhôm thay vì khay to bằng nhựa.


Nhiệt độ thực tế trong tủ và điểm chỉ vị trí công tắc rơle không phù hợp

Để đầu cảm biến nhiệt ở 15 độ C, quay theo chiều kim đồng hồ núm công tắc rơle từ vị trí dừng trở đi. Nếu đến trước nấc trung bình mà rơle không đóng thì phải thay cái khác.


Quạt của tủ làm bằng phương pháp gián tiếp không quay

Kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ quạt có bị đứt, kiểm tra công tắc quạt.
Có tiếng kêu “bục” khi khởi động hay ngưng làm việc

Tiếng kêu này là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra. Lúc này có thể làm 4 cái vòng đệm bằng cao su, cắt nguồn điện, tháo vít ra rồi đệm vào, xiết vít lại như cũ.


Quý khách cần sửa tủ lạnh chỉ cần gọi trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 1800.6685