Các bà mẹ khi đang mang thai có lẽ chưa biết rằng, cho dù bé vẫn ở trong bụng thì bạn vẫn có thể chơi cũng bè. Nhất là sau 6 tháng, lúc nãy bé đã phát triển gần như hoàn toàn, lúc bé có thể đạp và loay hoay trong cái bụng to của bạn. Dưới đây tôi sẽ hưỡng dẫn một số cách giao tiếp chomẹ và bé ngày trong bụng mẹ trong quá trình mang thai. Nó sẽ giúp bé của bạn thông mình, tư duy tốt hơn sau này.
Mát-xa bụng có lẽ các bà mẹ không còn xa lạ với cụm từng này nữa phải không. Nhưng chú ý chỉ nên dùng phương pháp này sau 3 tháng đầu mang thai. Khi xoa bụng bạn có thể kết hợp với tinh dầu mà bạn thích, có thể chính bạn xoa bụng cũng có thể nhờ ba bé xoa cho bạn. Điều này sẽ giúp bé cảm nhận được tình thương trong gia đình bé nhỏ của bạn.
Tiếp theo khi bé đã được 23 tuần, bạn có thể giao tiếp với bạn, có thể nói chuyện, kể chuyện hay hát cho bé nghe bởi lúc này bé có thể nghe được bạn nói và âm thanh bên ngoài bụng của bạn. Bên cạnh đó bạn cần biết một điều cho bé nghe nhạc sẽ kích thích não bộ của thai nhi hoạt động tốt, thông minh và nhạy cảm hơn. Điều này cũng giúp cho tình cảm mẹ và bé thân thiết hơn.
Khi bé đạp bạn thi hãy chơi với bé ngay lúc đó, bé đạp ở đâu thì bạn xoa bụng ở đó hoặc chạm nhẹ vào chỗ bé đạp. Nếu bé xoay qua chỗ khác thì bạn tiếp túc ấn nhẹ vào chỗ đó.
Hãy cùng chơi với bé để phát triển tư duy của bé!
Nguồn: Blog.sendo.vn