Cách trị sẹo trên mặt đơn giản chỉ bằng các phương pháp có sẵn trong tự nhiên dễ sử dụng mà hiệu quả đem lại thì vô cùng bất ngờ các bạn hãy thử đi nhé.

Chữa bất cứ bệnh nào cũng nên đi từ gốc của nó, sở dĩ trên mặt có sẹo là do chăm sóc da không đúng, nặn mụn chính là một trong những lý do gây sẹo. Bởi vậy không nặn mụn chính là một trong những cách trị sẹo ngay từ đầu.




Cách trị sẹo thâm lâu năm trên mặt từ thiên nhiên bằng cách không nặn mụn.
Nặn mụn khiến da bị chầy xước và có thể đưa vi khuẩn vào vết mụn sau khi nặn. Như thế rất dễ khiến vết mụn bị nhiễm trùng. Đừng vì thấy khó chịu hay nôn nóng loại bỏ mụn mà nặn chúng. Vì đó có thể là tác nhân gây sẹo nghiêm trọng về sau, khiến cho việc trị sẹo khó khăn hơn.

Chanh chữa sẹo


Công dụng của chanh được coi là vô cùng lớn đối với da, đặc biệt là tác dụng làm mờ sẹo. Vì chanh có khả năng làm dáng vùng da tối màu hoặc vùng da sẫm màu do sẹo. Cho nên, nếu bạn dùng nước cốt chanh thoa thường xuyên lên vết sẹo thì có thể làm nó mờ dần.



Cách trị sẹo trên mặt từ thiên nhiên với chanh tươi.
Cách thực hiện rất đơn giản, sau khi rửa sạch mặt, loại bỏ chất bẩn, bạn dùng bông thấm nước cốt chanh lên vết sẹo. Thời gian để nên dủ lâu để nước chanh có tác dụng, khoảng từ 15-20 phút là vừa phải, rồi rửa lại bằng nước ấm.Lưu ý khi dùng chanh để chữa sẹo thâm lâu năm ở chân là nên chọn thời điểm để thực hiện, làm sao đẻ sau khi thực hiện xong bạn không tiếp xúc với nắng, vì chanh khiến da bạn bắt nắng và dễ đen đi. Tốt nhất, bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Nguồn: http://triseoantoan.com