Hiện tượng kinh nguyet it là một trong những hiện tượng rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy bệnh phổ biến nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn chưa hiểu rõ về hiện tượng này. Nhằm giúp chị em phụ nữ có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số vấn đề cơ bản sau:

Thế nào là hiện tượng kinh nguyệt ít ?

Kinh nguyệt ít là hiện tượng mà chị em phụ nữ vẫn có chu kỳ kinh nguyệt (Kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt đều đặn hàng tháng), tuy nhiên lượng máu kinh ra hàng tháng thường ít và số ngày có kinh thấp hơn 2 ngày.

Khi bị hiện tượng kinh nguyệt bạn nữ có thể máu kinh ra một cách nhỏ giọt. Tưởng như sắp hết nhưng không phải.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ít.

Theo các bác sĩ phụ khoa THiên Tâm thì hiện tượng kinh nguyệt ít có thể là do chảy máu tử cung do bị rối loạn chức năng tử cung, do chị em bị bệnh đa nang buồng trứng, buồng trứng bị lão hóa hoặc có thể do thủ thuật nạo hút thai, hay bị dính buồng tử cung....

Phòng bệnh kinh nguyệt ít như thế nào ?

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm để phòng hiện tượng kinh nguyệt bạn nữ nên tuân thủ một số những điều cơ bản sau:

- Ngủ đủ giấc: Theo thống kê thì có khoảng 56% số phụ nữ bị kinh nguyệt ít do thức quá khuya và ngủ không đủ giấc. Có được giấc ngủ ngon bạn nữ sẽ hạn chế tới mức tối đa bị hiện tượng kinh nguyệt ít.

- Tâm lý luôn thoải mái: Căng thẳng, Stress, áp lực trong công việc hoặc học tập cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt có thể làm cho kinh nguyệt bạn nữ không đều thậm chí còn bị rối loạn kinh nguyệt mà điển hình nhất là gây nên hiện tượng kinh nguyệt ít. Chính vì vậy, để phòng bệnh kinh nguyệt ít bạn nữ cần luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái.

- Dinh dưỡng: Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng không chỉ đối với sức khỏe nói chung mà còn là yếu tố quan trọng đối với chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ.

Để phòng tránh kinh nguyệt ít bạn nữ cần bổ sung những thực phẩm chứa sắt, và nhiều dinh dưỡng, tránh tình trạn thiếu máu, ăn nhiều thịt gà, dê, cá, tôm, cật lợn và đậu đen....

- Nghỉ ngơi: Có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng là một nhân tố giúp chị em phụ nữ có được một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Trên đây là một số điều cơ bản về hiện tương kinh nguyệt ít mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.