Nếu dân Âu Mỹ thường phẫu thuật thẩm mỹ để xóa nếp nhăn tuổi tác, vết rạn chân chim ở mắt khi họ bước vào độ tuổi 40, 50 và 60 thì châu Á đặc biệt chuộng phẫu thuật nâng mí để biến mắt một mí thành hai mí. Nếu chịu khó mày mò trên mạng, hẳn bạn sẽ nhận ra, trên rất nhiều trang web, diễn đàn nhất là dành cho teen, các cô bé được coi là đẹp sẽ sở hữu cặp mắt to như búp bê. Chưa kể, nhiều người phản ứng với đôi mắt nhỏ khá nặng nề: “Những người ti hí mắt lươn, trai thì trộm cắp, gái buôn nhiều chồng”.


>> cat mat 2 mi bao nhieu tien


Theo chân S.A đi cắt mắt hai mí[/b]


“Mẹ và các chị em gái tôi đều có đôi mắt to tròn. Trong nhà, chỉ có tôi và cha tôi mắt một mí”, S.A (44 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Malaysia) than thở. “ Khi tôi còn nhỏ tôi thấy thật bất công khi chỉ mình tôi là con gái trong gia đình mà không có mắt hai mí”. S.A kiên trì đi tìm bác sĩ phẫu thuật phù hợp nhất dành cho mình. Và cô chọn Tiến sĩ gốc Nhật Ryan B. Tsujimura.


Tsujimura hiểu rất rõ việc phẫu thuật nâng mí không phải lúc nào cũng khiến cô trở nên “tây” hơn. Rất nhiều bệnh nhân người châu Á của ông muốn tìm vẻ bề ngoài mới nhờ phẫu thuật dạng này chỉ đơn giản là thích mắt to và lôi cuốn hơn trong khi vẫn giữ dáng vẻ tự nhiên cho mắt. “Tôi nghĩ rằng một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tài năng và giàu kinh nghiệm, nhất là khi ông ta có gốc gác ở châu Á, sẽ hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc tạo mắt hai mí”, S.A nói về cách chọn bác sĩ Tsujimura. “Vì vậy, tôi đã đặt lịch hẹn với bác sĩ, gặp gỡ ông, xem xét rất nhiều bức tranh bệnh nhân từng được ông phẫu thuật trước và sau khi nâng mí rồi mới đưa ra lựa chọn cuối cùng”. Mặc dù S.A thú nhận không thực sự tỉnh táo và phản ứng tốt dưới tác dụng của thuốc tê, nhưng cô rất hài lòng về phần mí mắt vừa phẫu thuật chỉ bị sưng và thâm tím chút ít. “Tuy nhiên, tôi vẫn phải mất một chút thời gian ngủ trong tư thế ngồi để đảm bảo sẽ không có vết phồng rộp nào với mắt nữa”, S.A nhớ lại. “ Sau đó, tôi tới tiệm make – up và cực kỳ mãn nguyện khi thấy đôi mắt mới của tôi lúc trang điểm xong nhìn quá tuyệt vời”.


Rất nhiều bệnh nhân người châu Á muốn tìm vẻ bề ngoài mới nhờ phẫu thuật dạng này chỉ đơn giản là thích mắt to và lôi cuốn hơn trong khi vẫn giữ dáng vẻ tự nhiên cho mắt.[/i]


Chỉ một thời gian ngắn sau đó, S.A tiếp tục trải qua phẫu thuật nâng ngực và xóa nếp gấp ở bụng cũng dưới bàn tay của bác sĩ mà cô hết lòng tin cậy Tsujimura. S.A cho biết: “Sau hai lân mang thai, tôi có rất nhiều phần da và mỡ thừa ở vùng eo. Sau khi phẫu thuật hai ngày, tôi bắt đầu diện quần áo đẹp và rất thích cơ thể mới của mình. Tôi phải hơi đổ người về phía trước, giống như kiểu một cụ bà hơi khòng, để tránh gây áp lực lên vết thương dài ở bụng dưới. Nhưng điều tuyệt vời nhất là khi những người họ hàng nhìn vào bức ảnh tôi chụp với đôi mắt hai mí và thân hình thon gọn, họ nói tôi trông xinh đẹp chẳng kém gì mẹ và các chị em gái tôi. Họ rất thích vẻ to tròn, tươi sáng đầy mới mẻ trong đôi mắt tôi đã phẫu thuật nâng mí. Phải thú nhận rằng, tôi không thể hài lòng hơn được nữa!”.


Cắt mắt 2 mí (phẫu thuật tạo mắt 2 mí)[/b]


Thường được áp dụng cho tất cả những người có mắt một mí hay mắt một mí lót nhưng không rõ nếp mí có nhu cầu tạo mắt 2 mí (cắt mắt 2 mí). Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện, chỉ cần gây tê tại chỗ. Kỹ thuật của phẫu thuật này cũng không phức tạp lắm, nguyên tắc chính là làm cho da mi dính vào cơ nâng mi, tùy mỗi phẫu thuật viên mà phương pháp có thay đổi đôi chút. Điều quan trọng nhất là kết quả phẫu thuật sao cho hai mắt đều nhau và nhìn tự nhiên, không bị trợn mí, mí vừa phải, không quá to hoặc quá sâu.


Do việc phẫu thuật tạo hai mí mắt đòi hỏi kĩ thuật viên phải cẩn thận, tỉ mỉ trước và sau khi phẫu thuật phải đo vẽ thật chính xác, vì thông thường tự nhiên 2 mắt cũng không hoàn toàn giống nhau. Do đó các bạn cần phải thận trọng chọn bác sĩ thẩm mỹ mà mình đã biết về trình độ chuyên môn hoặc thấy được kết quả phẫu thuật của bác sĩ đã làm là tốt nhất. Để giúp giảm sưng nhanh và tan máu bầm, ngay sau phẫu thuật bạn nên chườm đá lạnh, xịt phun sương bằng nước khoáng (Thermal water spray) 6 – 8 lần trong ngày, đêm đầu nằm ngủ gối đầu cao và tiếp tục như vậy trong vài ngày sau.


Sau khi cắt chỉ (thường 5 – 7 ngày) và vết khâu không rỉ dịch, bạn có thể thoa kem sát phẩm chống viêm giúp mau lành vết thương. Nếu còn bầm tím có một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng các loại bút che khuyết điểm thoa nhẹ nhàng lên trên để giúp che đi vết bầm tím nhanh chóng.