Khái niệm "thiết kế biệt thự" không chỉ là một công trình kiến trúc công cộng trong kế hoạch phát triển đô thị nói chung. Ngày nay trên thế giới có sự phổ biến ngày càng tăng của cái gọi là các dự án cho người dân, ví dụ như các dự án thiết kế biệt thự xã hội hữu ích trong các lĩnh vực khác nhau, Bao gồm kiến trúc và thiết kế.


Chúng tôi đã chọn ra ba ví dụ nổi bật của kiến trúc xã hội và thiết kế biệt thự, trong đó không chỉ có lợi cho người dân, mà còn truyền cảm hứng cho những hành động tương tự tốt.


Kiến trúc sư Alfredo Barsuglia thành lập một bể bơi ngoài trời để sử dụng công cộng trên một khu đất nhỏ ở một vùng xa xôi của sa mạc Mojave ở California. Các hồ bơi khá xa thành phố. Lý do là để làm cho du khách áp dụng nỗ lực thể chất cho việc đó, người cuối cùng sẽ nhận được một phần thưởng cho công việc của mình như một mảnh nhỏ của thiên đường trong sa mạc cằn cỗi, khô.


Mục đích của các kiến trúc sư thiết kế văn phòng nói rằng mọi người sẽ có một chút thời gian để suy nghĩ về các giá trị và thực tế xã hội của cuộc sống trên đường đến hồ bơi xã hội.


Trong nhiều thập kỷ gần đây, vấn đề tăng số lượng người vô gia cư đang thu hút sự chú ý. Việc tìm kiếm các giải pháp đã trở thành một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều chuyên gia, trong đó có kiến trúc sư phát triển dự án đầy tham vọng để giải quyết các vấn đề xã hội này.


Một trong những dự án này là Dự án Gregory, đưa ra bởi các chuyên gia từ phòng thu Slovakia Designdevelop, trong đó cung cấp các lựa chọn tốt nhất để đảm bảo nhà ở cho người vô gia cư thông qua việc sử dụng các biển quảng cáo, đặt dọc theo các tuyến đường.


Cài đặt và thuê tiếp theo của bảng là khá tốn kém, và dự án này tăng cường chức năng của họ, chuyển đổi không gian nội thất trong khu dân cư.


Ngoài ra, số tiền chi tiêu của điện cần thiết cho biển quảng cáo chiếu sáng vào ban đêm, sẽ là đủ để chiếu sáng không gian nội thất của ngôi nhà nhỏ này.


Cơ quan Hiroshima tổ chức một cuộc thi cho việc thiết kế biệt thự tốt nhất của nhà vệ sinh công cộng, mà sau này trở thành chủ đề của sản xuất hàng loạt và yếu tố truyền thống của thành phố. Người chiến thắng là dự án thi công xây dựng Công viên Hiroshima Phòng vệ sinh, phát triển bởi Văn phòng của Nhật Bản trong tương lai Studios, đứng đầu là kiến trúc sư Bunsen Ogawa.


Cấu trúc sáng tạo giống như origami và có mái nhà hình tam giác, trong đó cho biết về phía Bắc. Với sự bổ sung này với chức năng chính của nó là tiện dụng nhà vệ sinh đô thị đã trở thành mũi tên ban đầu của la bàn định hướng trên Hiroshima.