Chăm sóc da mặt bị nám nếu không được trị liệu hợp lý có thể gây những hậu quả khó lường trước cho da, phổ biến như: rối loạn sắc tố da, ung thư da, hay tình trạng bị nám mảng vĩnh viễn. Nắm được những nguyên tắc chính yếu khi điều trị nám mặt sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro tốt nhất, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình điều trị.Da bị nám rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời


1. Luôn che chắn da dưới nắng

Ánh nắng mặt trời có tồn tại các tác nhân gây hại chính là tia UVA, UVB và UVC. Tia UVC được tầng ozon ngăn chặn khá tích cực nên chúng có ít cơ hội tiếp xúc với da. Tuy nhiên, tia UVA và UVB là mối đe dọa da cực kỳ nguy hiểm. Chúng gây tổn thương, bỏng rát, cháy sạm da, ung thư da và kích thích các vết nám phát triển rầm rộ. Vì vậy, kể cả khi ra đường vào buổi sáng sớm, việc che chắn da cũng vô cùng cần thiết. Bạn nên chọn loại kem chống nắng có cả thành phần SPF (chỉ số chống tia UVA) và PA (chống tia UVB) để đảm bảo làn da luôn trong trạng thái an toàn tuyệt đối nhé.

2. Không lạm dụng mỹ phẩm làm trắng

Nhiều người bị nám rất yêu thích các sản phẩm làm trắng da, vì chúng khiến vết nám có vẻ mờ đi trông thấy. Tuy nhiên, Cách điều trị nám da ỏ trên khiến da trở nên mỏng và yếu đi, rất nhạy cảm với môi trường, ánh nắng và bụi bẩn. Sử dụng lâu ngày có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa, kích thích chân nám phát triển rầm rộ hơn dưới bề mặt da. Một số người còn bị nám vĩnh viễn chỉ vì sử dụng mỹ phẩm trị nám nên bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm đặc trị.

3. Chữa nám kịp thời

Đối với người bị nám da do sự rối loạn nội tiết tố: như phụ nữ trong giai đoạn sinh con, phụ nữ ngoài 40…, một số biện pháp dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý có thể hạn chế nám sinh sôi nảy nở hiệu quả. Còn với người bị nám bẩm sinh, sau tuổi 25, thường nám sẽ phát triển không thể kiềm chế. Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia, các chị em nên áp dụng điều trị nám với công nghệ cao – như công nghệ Laser YAG tại thẩm mỹ viện Phú Xuân.
Tim hiểu nguyên nhân bị nám da !

Không gây đau rát, không bào mòn da, công nghệ Laser YAG của thẩm mỹ viện Phú Xuân là công nghệ duy nhất điều trị nám mặt triệt để chỉ sau 1 liệu trình duy nhất, giúp bạn tự tin với làn da tươi trẻ mịn màng.


Nguồn:http://cachtamtrangantoan.wordpress....-mat-hieu-qua/