Giảo cổ lam hay còn gọi là cây Trường thọ được xem như loại thảo dược quý. Nhiều người còn không tiếc từ "Thần dược" để chỉ loại cây này vì tác dụng tuyệt vời đã được công nhận không chỉ bằng các công trình nghiên cứu, mà còn qua phản hồi của người sử dụng.


Giảo cổ lam có tác dụng:
- Hạ huyết áp, mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, rất tốt cho tim mạch.
- Phòng ngừa, điều trị tiểu đường, huyết áp cao.
- Sử dụng giảo cổ lam tốt cho người lao động căng thẳng, tăng khả năng làm việc.
- Cải thiện tình trạng hoa mắt, mệt mỏi, mất ngủ, giúp giấc ngủ ngon hơn.
- Giảm cân hiệu quả, thậm chí có người còn giảm 10 cân trong 40 ngày sử dụng.
- Đặc biệt sử dụng lâu dài giúp tăng tuổi thọ.
Việc sử dụng Giảo cổ lam giúp sống rất thọ. Ở Nhật Bản, Trung Quốc những người sống ở vùng núi thường xuyên hái giảo cổ lam về nấu thành trà làm thức uống cho cả gia đình có tuổi thọ cao hơn nhiều so với người không sử dụng.
Giảo cổ lam không khó phân biệt:
Cây giảo cổ lam khi nếm trên đầu lưỡi có vị đắng nhưng sau đó sẽ chuyển thành vị ngọt thanh. Có tua cuốn ở nách lá khác với các cây họ nho có tua mọc đối diện lá. Đó là những nhận dạng dễ nhất. Khi sao lên, mùi cây Giảo cổ lam rất thơm và đặc trưng. Tuy nhiên, chỉ có thể phân biệt được khi nó còn tươi.


Giảo cổ lam đã được các giáo sư đầu ngành nghiên cứu không có độc tính, có thể sử dụng lâu dài. Bạn cũng có thể tự trồng ở nhà để dùng. Nhưng tốt nhất nên mua dạng sao hay dạng trà về sử dụng vì cây Giảo cổ lam tốt nhất khi mọc trên núi đá vôi, khai thác loại cây này trên núi có giá trị nhất. Tuy nhiên không dùng để thay thế cho thuốc.
Bạn có thể xem thêm về Trà giảo cổ lam chính hãng tại http://www.tinhhoayhoc.com/c/giao-co...trung-quoc.htm