Du lịch Đức mà không thưởng thức hết những món ngon của Đức là điều đáng tiếc. Hãy cùng đại lý ve may bay di duc điểm danh một số món ngon tại Đức.
- Thịt viên Đức
Thịt viên hay còn được gọi là "Bouletten" tại Berlin và Frukadellen hay Fleischkloesschen ở nhiều vùng khác tại Đức. Món ăn này được làm từ thịt viên tẩm bột bên ngoài, thường thấy mỗi thứ một nửa viên tròn, ăn thêm với 1 quả trứng và bánh mì mềm hoặc ăn không tùy ý.





Mọi thứ được chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng rộm. Bạn sẽ tìm thấy chúng tại những điểm ăn nhanh, được ăn kèm với mù tạt và nước sốt, giá của một suất ăn rất phải chăng khoảng 2-3 euro tùy nơi. Đây cũng là 1 thứ thức ăn nhanh phổ biến và nổi danh tại Berlin. Người dân Berlin thường ăn món này vào bữa trưa, ăn thêm hay khi uống một cóc bia nhất là những người làm việc tại văn phòng.
- Thức uống Berliner Weisse
Một loại thức uống đặc biệt của thành phố Berlin, còn viết là Berliner Weiße. Thực chất đây là một loại bia nhẹ có vị hơi chua, được điều chế với một số hương vị trái cây khác thành nước giải khát. Thường là những loại xi rô dâu, hay waldmeister và đôi khi là thêm một loại bia khác để làm thăng bằng vị chua.





Tại Berlin bạn có thể thưởng thức loại bia này tại bất kỳ nhà hàng nào, và cũng có thể an tâm vì nó là thức uống nhẹ với hương vị dễ uống, nồng độ cồn chỉ khoảng 3%. Đây cũng là loại thức uống được xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới với cách điều chế và tên tương tự.
- Dạ dày lợn nhồi thịt của Đức
Là món dạ dày lợn nhồi thịt thái nhỏ và khoai tây, là 1 món ăn truyền thống của người Đức có xuất sứ từ vùng Palatinate.





Cũng giống như món xúc xích, được làm từ ruột lợn và nhồi nhiều loại nhân để tạo hương vị khác nhau cho mỗi loại xúc xích. Địa bên trong của món dạ dày này còn có thịt lợn xay, xúc xích, đôi khi có thêm cà rốt và cả trứng. Tuy nhiên thành phần chủ đạo trong món dạ dày lợn nhồi này là khoai tây. Ngoài ra, có nhiều loại gia vị khác được thêm vào để tăng mùi vị món ăn như hạt tiêu đen, nhục đậu khấu, tỏi, hành và một số loại rau gia vị như húng tây, mùi…
Điều quan trọng khi chế biến món này là phài làm bao tử cho thật sạch. Bóp muối, cạo rửa, rồi ngâm nước gừng và rượu khoảng 1 tiếng. Sau thời gian ấy, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun sôi nước, cho bao tử vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.
Bao tử lộn phần trong ra ngoài để ráo nước nhét phần nhân thịt xay vào, dùng kim khâu kín phần hở. Đun sôi nước có pha chút muối, cho bao tử vào luộc độ 1 đến 1,5 giờ. Sau thời gian ấy, vớt ra ngâm nước lạnh cho lâu đen.
- Trứng Pudding
Tiếng cười rộn ràng của lũ trẻ nao nức khi tìm thấy những trái trứng sô-cô-la trong vườn, mùa phục sinh mọi nơi là trứng: nào là trứng kẹo, trứng luộc, trứng đồ chơi…. Có lẽ không ít những món ăn được trang hoàng triển lãm theo quả trứng.





Pudding thì rất dễ nấu, nhưng cái vỏ trứng thì thật là khó. Vì muốn làm món này bạn phải tàng trữ từ từ vỏ trứng, mà cố gắng hết sức giữ cho trứng tròn đều không bị bể chỉ để chừa 1 góc nhỏ trên đầu trứng. Trước khi dùng phải rửa thật kĩ vỏ trứng với nước ấm, nhất là bên trong sau đó thời gian ấy để vỏ trứng úp xuống cho thật khô ráo.


Pudding thì thú thiệt từ xưa đến giờ tớ chỉ nấu pudding có sẵn của Dr Oetker. Vì giản đơn dễ nấu chỉ cần gói bột pudding và sữa tươi có sẵn trong tủ lạnh và vài muỗng đường thì 15 phút sau đã có món tráng miệng nhâm nhi.


Để Pudding hơi nguội rồi hẵng rót vào vỏ trứng vì nếu pudding vừa sôi mà rót có khả năng làm bể vỏ trứng. Nếu bạn để nguội quá thì nó đông rất nhanh, rót vào vỏ trứng sẽ dễ bị vón và đóng cục. Khi pudding trong trứng đã nguội, đông lại thì bạn có thể bỏ vào tủ lạnh. Vì pudding ăn lạnh ngon hơn ăn nóng rất nhiều. Tặng thêm 1 ít trái cây lên trên bề mặt pudding trang hoàng cho nó có mùa xuân vào là nhìn quả trứng rất bắt mắt
- Bia Đức
Cũng như xúc xích, bia Đức là đặc sản chẳng thể bỏ lỡ khi nhắc đến vấn đề ăn uống ở Đức. Bia Đức có tới hơn 1000 loại khác nhau.
Bia Đức luôn có chất lượng rất cao vì luôn được làm ra với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ việc quyết định vật liệu cho đến lúc đóng khung. Nổi tiếng với The Reinheitsgebot – "Luật làm ra bia thuần khiết " phát xuất từ bang Bavaria.





Với sự kiện lễ hội bia Oktoberfest hay Canstatter Volkfest thu hút hàng triệu du khách một năm. Bia Đức được quảng bá rất rộng rải trên khắp thế giới và luôn luôn đảm bảo về hương vị cũng như sự tinh khiết. Một số loại bia lừng danh tại Đức như Zwickelbier, Kellerbier được phụ vụ trực tiếp tại các khu "Vườn bia" - Biergarten. Một chủng loại khác là Weissbier với các loại Hefeweizen hay Kristallweizen.


Bạn có thể tìm thấy niềm vui và đam mê trong những món ăn tại Berlin, Đức. Nếu bạn có ý định du lịch Berlin, Đức thì đừng ngần ngại đặt ve may bay di berlin hay Đức để đến Đức sớm nhất.