Cafe ngon nhất nằm ở thủ đô Vienna lộng lẫy của Áo - nơi tụ họp của văn hóa, kiến trúc, văn hóa nghệ thuật, khu trung tâm chính trị một thời của cả một đế chế rộng lớn. Hương vị cafe cũng như thường khí ở những quán ăn cafe ( Kaffeehäuser ) chốn này làm cho khách phương xa đến đây khó có khả năng quên được.
Khách du lịch đến Vienna, Áo với ve may bay di vienna giá rẻngoài thưởng thức kiến trúc, viện bảo tàng cũng chớ quên cho mình quyền được hưởng chí ít một lần cái hương vị và không khí của những quán ăn cafe của đô thị được coi là nơi nhiều loại cafe ngon nhất thế giới.Đi uống cafe ở Vienna của Áo là cái thú không thể thiếu được của người dân đô thị này. Bước vào nhà hàng Cafe ta như lạc vào một thế giới tuyệt đối khác. Đón khách là người bồi bàn ăn mặc sang trọng. Nhà hàng thường nằm ở những ngôi nhà cổ lịch sự - cư thất được trang trí cầu kỳ mà ấm cúng. Tường được chạm trổ kỳ công, trên trần nhà là những chùm đèn pha lê có tuổi đời hàng trăm năm.
Ở đây cũng như các nơi khác trên thế giới, nhà hàng café là nơi gặp gỡ của người quen là nơi hẹn hò của những cặp người tình nhưng nó cũng là nơi để người ta có thể độc thân đắm chìm trong suy tư riêng, để đọc báo hay quan sát nhiều người xung quanh.
Khác hẳn với những quán café ở Việt nam khí trời ở đây ấm cúng chứ không ầm ĩ xô bồ, người ta chuyện trò đấy nhưng nhẹ nhàng không làm ảnh hưởng đến khách xung quanh. Muốn không bị ai làm phiền bạn hãy vào một Kafeehaus nào đó ở đây. Bồi bàn rất tận tụy nhưng không bao giờ làm phiền khách hàng.

Với người Vienna, những nhà hàng Cafe là một phần cuộc sống của họ. Nhiều người đã coi nhà hàng cafe ruột của họ là ngôi nhà thứ hai, nơi họ có khả năng gặp gỡ bằng hữu người quen nhưng cũng là nơi họ có khả năng một mình thưởng thức cái thú vui chẳng thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Đó là thưởng thức một tách cafe ở một nơi mà họ ưa thích.
Đến Kaffeehäuser hẳn nhiên chẳng thể không gọi café rồi. Người dân Vienna thì họ chỉ cần kêu một tách "Melange" hay một tách "kleiner Brauner" là họ đã có thứ họ muốn. Nhưng khách tham quan lần đầu đến đây có thể bối rối với cái menu dài nhẵng.
Menu các loại café ở Vienna, Áo
- Kleiner Schwarzer là cafe Espresso.
- Kleiner Brauner là cafe Espresso có sữa.
- Melange là 1 cafe Cappucino mà có sữa đánh nổi bọt.
- Franziskaner là Melange nhưng có cho thêm creme đánh nổi bọt và rắc sôcôla hạt lên trên.
- Einspänner là Mokka có creme được đánh nổi bọt.
Uống cafe thường thấy người châu Âu hay ăn kèm với bành ngọt. Cafe ở Vienna có lẽ ngon một phần bởi bánh ngọt chăng? Có lẽ ai đến Vienna, Áo cũng đã một lần thưởng thức bánh Sachertorte lừng danh thế giới. Trong các Kaffeehäuser còn nhiều loại bánh ngọt hảo hạng mà bạn không nên bỏ qua như bánh Apfeltrudel, Linzer Torte, Gugelhupf hay bánh Esterházy-Torte.
Không khí của các nhà hàng cafe cũng dễ làm du khách mở lòng, thư giãn. Như Ethan Hawke và Julie Delphy trong bộ phim "Before Sunrise" đã tìm cho mình được quán Café Sperl để tâm tình thì du khách đến Vienna có thể tìm cho mình một Kaffeehaus thật hay ho không có gì là khó khi mà ở Viena có hàng loạt các nhà hàng cafe lừng danh như Café Drechsler, Café Jelinek hay Café am Heumarkt.
Không thể không kể ra những cái riêng biệt của các nhà hàng Cafe ở Vienna mà không ở đâu có. Bồi bàn nào cũng được qua một khóa đào tạo bài bản, chẳng thể nào tìm được một bồi bàn nào vốn là sinh viên đi làm thêm.
Khi mang cafe cho khách bao giờ bồi bàn cũng để thêm một một cốc nước chín, trên có một cái thìa con đặt ngang úp xuống. Và tất nhiên chẳng thể thiếu được các nhật báo của Áo và thế giới để khách đến có khả năng vừa thưởng thức ly cafe vừa có thể cập nhật thông tin. Và để khỏi quên những cuộc hẹn cá nhân hay nghề nghiệp rất quan trọng, trong bất kì kaffeehaus nào cũng treo một chiếc đồng hồ khá lớn ở nơi dễ nhìn.


Để được thưởng thức cafe ngon tại thủ đô của nước Áo thì bạn chỉ cần mua ve may bay di ao tại một đại lý cung cấp vé máy bay đi Áo ở khắp nước.
Một trong những điểm cung cấp vé máy bay đi Áo của hãng Qatar Airways uy tín là đại lý chính thức của Qatar Airways tại Tp.HCM.