Các kỹ sư của chúng ta ngày nay để đáp ứng nhu cầu khắt khe trong xây dựng thì phải lựa chọn được những chiếc máy thủy bình có các thông số kĩ thuật cũng như chức năng tốt, đáp ứng được nhu cầu của nhiều công việc khác nhau. Đồng thời, những người thợ, người kĩ sư cũng cần tới sự trợ giúp của những chiếc máy cân bằng laser trong việc cân bằng các góc để thiết kế, hỗ trợ công việc. Chúng có tác dụng rất lớn trong lĩnh vực xây dựng, đi dây điện trong gia đình hoặc lắp đặt sàn gỗ. Tuy nhiên, có nhiều loại máy thủy bình trên thị trường do đó mà người kĩ sư phải tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua.
Một trong những thiết bị được đánh giá cao đó chính là Topcon AT B2. Không những xuất sắc trong việc hỗ trợ người kĩ sư hoàn thành nhanh chóng công việc và có hiệu quả mà thiết kế của chúng cũng rất hợp lý. Nó có tiêu cự nhỏ nhất lên tới 0,3m giúp người kĩ sư có thể dễ dàng trong việc lấy nét những vật ở gần. Máy cân bằng laser hiện nay cũng được thiết kế với khả năng làm việc chính xác trong thời gian ngắn. Điều đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều tia laser khác nhau chiếu đan xen giúp cho việc xác định cao độ cũng như sử lý số liệu được nhanh chóng hơn, chính xác hơn. Những chiếc máy thủy bình cao cấp thường có khả năng phóng đại cực lớn, có thể quan sát cũng như đo đạc được những vật ở rất xa khu vực đứng ngắm.
Máy cân bằng laser được bố trí hai chế độ điều khiển tia laser khác nhau giúp người kĩ sư có thể dễ dàng chọn lựa và sử dụng phù hợp với nhu cầu làm việc. Nó có thể hỗ trợ người công nhân trong việc lắp đặt cửa nhựa, đặt bản lề nhờ vào sự căn thẳng góc nhanh chóng của nó. Khi đó sẽ không cần đến những chiếc ống chữ u để cân bằng cao độ một cách thủ công nữa. Máy thủy bình được thiết kế với đường kính kính vật lên tới 40mm, giúp cho người kĩ sư có thể quan sát được bao quát điểm ngắm, nhìn thấy rõ hình ảnh chân thật của nó. Khả năng phóng đại tốt cũng tiết kiệm được thời gian cũng như sức lực của người kĩ sư khi không phải di chuyển nhiều khi đo đạc.
Máy cân bằng laser có khả năng kín nước theo tiêu chuẩn quốc tế, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài của người kĩ sư. Nó có trọng lượng khá nhẹ, kích thước gọn nhẹ giúp cho nó dễ dàng bảo quản cũng như mang theo khi di chuyển trong thực địa rộng lớn. Bán kính làm việc rộng cũng là yếu tố giúp cho người kĩ sư tiết kiệm được sức lực khi làm việc. Máy thủy bình cũng có thể chống nước, bụi bẩn xâm nhập, ngoài ra vỏ ngoài làm bằng vật liệu bền, chắc, do đó có thể chống được những và đập rất mạnh từ bên ngoài.