Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng để bồi bổ sức khỏe cũng như chữa bệnh. Tuy nhiên ít người hiểu rõ về sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng như tác dụng mà nó mang lại để sử dụng đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.
Tên gọi “đông trùng hạ thảo” là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Thành phần chính của đông trùng hạ thảo


Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin.
Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

Công dụng của đông trùng hạ thảo ?


Mặc dù có nhiều người nghe đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, nhưng ít người biết được tác dụng của thuốc đông trùng hạ thảo bổ gì? Hoặc đông trùng hạ thảo chữa được bệnh gì?
Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.
Đông trùng hạ thảo ngày nay để tiện lợi và an toàn hơn trong việc sử dụng đã được sản xuất thành thuốc bổ đông trùng hạ thảo dạng viên của Mỹ. Bên cạnh các tác dụng bồi bổ quý giá trên thì đông trụng hạ thảo dạng viên nang còn có một số tác dụng tích cực với sức khỏe như:
- Làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe tuổi già.
- Giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt cho cơ thể.
- Giúp an thần, ổn định thần kinh, điều tiết lượng đường trong máu.
- Là một thực phẩm giúp cường dương, hỗ trợ tích cực trong điều trị liệt dương.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo


Đông trùng hạ thảo sử dụng được cho cả nam và từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên khi sử dụng nguyên con đông trùng hạ thảo, bạn có nguy cơ nhiễm nhiều tạp chất (từ xác sâu rỗng), thành phần hoạt chất sinh học kém, ít, không mang lại hiệu quả đáng kể.
Để đạt được hiệu quả tối ưu từ sản phẩm đông trùng hạ thảo mang lại, bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên nén nguyên chất, tinh khiết, có chất lượng cao là loại được chắt lọc và cô đặc những tinh chất quý giá của phần nấm, giúp mang lại các hiệu quả sinh học đáng kể.
Việc sử dụng thuốc đông trùng hạ thảo tùy theo mục đích mà có liều lượng nhất định
- Sử dụng ngày 2 lần, mỗi lần một viên để bồi bổ sức khỏe hoặc ngăn ngừa bệnh, bạn nên uống .
- Sử dụng ngày 2 lần, mỗi lần hai viên để tăng cường thể trạng cho cơ thể suy nhược, già yếu hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh (suy thận, phổi, hiếm muộn…).

Nơi bán đông trùng hạ thảo uy tín ?

Sản phẩm thuốc đông trùng hạ thảo quý hiếm giờ đã không còn quá khó khăn để mua được. Giá thuốc đông trùng hạ thảo được niêm yết trên Webshop. Chỉ cần đặt hàng trực tiếp trên Webshop, sản phẩm sẽ được giao tận nơi cho quý khách trên toàn quốc (miễn hoàn toàn cước phí vận chuyển). Hoặc gọi theo số điện thoại trên Webshop nếu có thắc mắc gì về công dụng cũng như thông tin sản phẩm, chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn cho quý khách.