Chào bác sĩ.

Em năm nay 20 tuổi. Em nghe các bạn em nói là con gái thì nên đi khám phụ khoa theo định kỳ. Không biết như vậy có phải không thưa bác sĩ. Và khám phụ khoa ở đâu thì tốt ? Lợi ích của việc đi khám phụ khoa là gì ạ. Rất mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ (An Tâm - Hà Nội).

An Tâm thân mến! Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm. Sau đây là những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa dành cho bạn.

Đi khám phụ khoa theo định kỳ là việc làm cần thiết và quan trọng đối với mỗi chị em phụ nữ. Theo khuyến cáo thì phụ nữ nên đi khám phụ khoa mỗi năm ít nhất 1 lần/1 năm.

Lợi ích khi bạn đi khám phụ khoa là gì ?

Theo các bác sĩ phụ khoa thì việc đi khám phụ khoa sẽ mang lại cho chị em phụ nữ những lợi ích như sau:

- Đi khám phụ khoa chị em phụ nữ sẽ được kiểm tra sức khỏe giới tính một cách tổng quát.

- Phát hiện sớm những triệu chứng bệnh phụ khoa khác như khối u hay viêm, nhiễm trùng … để chữa trị kịp thời.

- Giải đáp về những thắc mắc, tình trạng liên quan đến phụ khoa nữ.

- Đa số benh phu khoa không có dấu hiệu rõ ràng nên chị em thường chủ quan. Cần nên đi khám định kỳ để phát hiện kịp thời và nhanh chóng điều trị. Khám phụ khoa định kỳ cũng là một trong những cách tốt nhất để chị em chăm lo cho sức khỏe của mình.

Về vấn đề đi khám phụ khoa ở đâu thì tốt nhất ? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Theo các bác sĩ phụ khoa THiên Tâm để lựa chọn được cơ sở y tế khám phụ khoa tốt nhất thì bạn nên lựa chọn theo một số những tiêu chí như sau: Cơ sở khám phụ khoa phải là cơ sở chuyên khoa, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở đó phải có đầy đủ các dụng cụ y tế...

Trên đây là những giải đáp mà các bác sĩ đã đưa ra cho thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tìn này hữu ích đối với bạn.