Hầu hết mọi người đều ngỡ rằng, trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn, người dân sẽ thắt chặt chi tiêu và việc tậu xế sang được xem là hành động quá “xa xỉ”. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn khác, trên thị trường xe hơi hiện nay các dòng xe sang như Toyota Camry, Fortuner, Range rover, Porsche Panamera 4s hay Hummer H2,… đang đắt khách hơn cả các dòng xe giá rẻ.Xe Toyota Camry


Trái ngược với một số loại hình kinh doanh sản xuất đang khá ế ẩm thì tại những salon ô tô xe sang không khí mua bán khá tấp nập.


Anh Trương Phong phụ trách bán hàng của một salon ô tô hạng sang Q.10 chia sẻ, vào thời điểm nay bên salon của anh bán khá chạy. Thông thường mọi năm thì xe hơi chỉ bán chạy vào khoảng tháng 3, tháng 4, nhưng thực tế năm nay, bắt đầu bước vào tháng 8 thì tình hình kinh doanh xe hơi tại salon tấp tập hơn hẳn. Khách hàng ra vào nườm nượp, trung bình một ngày của hàng anh bán ít nhất một dòng xe có thể là Camry, Fortuner, hay Toyota Altis 2014, Range rover, Porsche Panamera 4s hay Hummer H2,…Toyota Camry 2014


Anh Nguyễn Vinh (buôn bán nhà đất) cho hay, một trong những lý do anh không mua xe sang là do chất lượng, mẫu mã, và giá cả của các dòng xe đó có thể đáp ứng yêu cầu của mình. Thật ra việc mua xe giá rẻ có thể giúp khách hàng tiết kiệm đôi chút chi phí nhưng rất có thể hàng tháng người dùng xe lại phải bỏ ra số tiền không nhỏ để đầu tư cho chi phí bảo dưỡng, sửa chữa,… Hơn nữa, hiện nay giá của các dòng xe sang so với các dòng xe giá rẻ cũng không có sự chênh lệc quá lớn, đặc biệt là gia xe Toyota (http://giaxetoyota.edu.vn).

Ví dụ: Đối với các dòng xe hơi đẳng cấp nhue các phiên bản mới nhất của Camry hay Toyota Fortuner,…thì chỉ cần có trong tay khoảng hơn 1 tỷ là khách hàng có thể tậu được dòng xe mình muốn.


Từ những nhận định trên cho thấy, tính từ thời điểm này cho đến những tháng cuối năm thì thị trường “xe sang” chắc chắn sẽ có nhiều khởi sắc.


Nguồn: toyotaphumyhung.com.vn (Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép nội
dung)