Chào bác sĩ.

Gần đây em bị hiện tượng ra nhiều khí hư và đôi khi khí hư có lẫn máu. Không biết như vậy thì em bị bệnh gì thưa bác sĩ. Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em.

Chào bạn.

Khí hư ra nhiều và kèm theo khí hư có lẫn máu nếu kèm theo tình trạng bị đau vùng bụng dưới thì rất có thể bạn đã bị bệnh ung thư cổ tử cung. Bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có biện pháp chữa trị.

Giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng khí hư sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số những điều cơ bản như sau:

Khi khí hư sinh lý nó có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo. Và thường ở dạng sợi màu trắng trong, dai. Khí hư sinh lý thường ra nhiều ở chu kỳ kinh nguyệt và thời kỳ rụng trứng. Tuy nhiên, không phải lúc nào khí hư cũng là hiện tượng sinh lý bình thường.

Khí hư bệnh lý là sự thay đổi về màu sắc, số lượng và mùi của khí hư do tác động bên ngoài. Vậy, khí hư bệnh lý thường biểu hiện như thế nào ?

1. Khí hư ra nhiều.

Đây là một trong những biểu hiện điển hình và thường gặp của bệnh khí hư. Khí hư ra nhiều (ngoài thời kỳ rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt) có thể cảnh báo một số bệnh phụ khoa sau: xói mòn cổ tử cung do sự rối loạn nội tiết tố, viêm nhiễm âm đạo âm hộ...

2. Khí hư có mùi hôi và có bọt.


Khi khí hư có mùi hôi kèm theo có bọt thì đây là dấu hiệu bệnh lý của khí hư mà bạn gái cần cảnh giác. Đây là dấu hiệu rõ nhất của bệnh nhiễm trùng âm đạo do nấm.

Chính việc tăng tiết dịch âm đạo là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập, xinh sôi và phát triển. Chúng phá hủy sự cân bằng trong môi trường âm đạo, tiêu diệt các vi khuẩn tốt, từ đó gây nên mùi hôi khó chịu.

3. Khí hư đặc quánh và có màu trắng.

Nếu khí hư của bạn thay vì màu trắng trong, nhớt thông thường thì khí hư có màu trắng đục và đặc quánh như keo để lâu khô cứng lại là do sự bất thường trong lưu thông khí huyết, nhất là ở các cơ quan sinh sản của nữ giới, hoặc tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo do nấm gây nên.

Vệ sinh kém, lười vận động hoặc mặc quần áo quá chật khiến rối loạn chức năng và làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu, khí huyết của các cơ quan vùng chậu.

4. Khí hư quá ít.

Khi khí hư của bạn quá ít thì cũng báo hiệu tình trạng bệnh. Khi khí hư ra quá ít, âm đạo của bạn luôn trong tình trạng khô rát. Nghiêm trọng hơn là nó làm bạn mất đi ham muốn tình dục.

Trên đây là một số những dấu hiệu bất thường có thể cảnh báo một số bệnh phụ khoa nguy hiểm mà các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.