Trong khuôn khổ Cuộc trưng bày về gia cư hiện đại có tên CA BOOM 2008 , được tổ chức ở Los Angeles từ 14 đến 18-3 vừa qua , chuyên đề về nhà tiền chế PREFAB HOME được xem là một nét mới với phần trưng bày sản phẩm của một số nhà sản xuất lớn tại khu vực ấn độ dương Bắc Mỹ và châu Âu.
Khái niệm “[B][I][U] [URL=http://nhatienchegiare.blogspot.com/]nha tien che[/URL] [/U][/I][/B]” thường khiến người ta nghĩ ngay đến loại hình gia cư di động , có khả năng lắp ghép và tải dễ dàng theo kiểu nhà ở được làm ra hàng loạt từ những bộ phận rời và gắn kết lại với nhau theo dạng modul. Theo đó , người ta cũng nghĩ là mẫu mã của nhà tiền chế khô cứng , thô kệch , kèm theo sự không thoải mái của lối sống tạm bợ.
quan niệm này không còn cơ sở khi những nhà cấu trúc đã có nhiều thí nghiệm với một thái độ hoài nghi ứng xử khác mà ở đó , [B][I][U] [URL=http://xaydungnhatienche.blogspot.com/]nha tien che[/URL] [/U][/I][/B] được xem như một phong cách gia cư mới , hiện đại , đáp ứng được lối sống mới. Họ đưa ra những kiểu thiết kế đẹp , những mặt bằng không gian mở rộng và tiện nghi. Như thế , “nhà tiền chế” gắn liền với khái niệm có “phong cách” hơn so với trước đây.
[img]http://vangsaigon.com/iupload/images/w2ifi.jpg[/img]
Cũng từ đó , giới kinh tế tin rằng cấu trúc hiện đại sẽ phát triển và kiếm được nhiều lợi nhuận từ chuye nhà ở từng hiện ra rất lâu nhưng đã bị bỏ quên trong một thời gian dài.
Dựa trên sự phát triển vượt cấp trong kỹ thuật về vật liệu và thi công , giới cấu trúc và xây dựng hiện nay tái tạo những khái niệm “dễ dàng , sẵn dụng , rẻ tiền” của nhà ở tiền chế ngày trước thành “tiện dụng , tiện nghi , bài tiết kiệm”. Họ thêm những đường nét của kiến trúc đương đại và lối Xếp đặt cũng như trang trí nội thất bắt mắt khiến không gian nhà ở mới này được đẩy lên thành một phong cách đương thời và những người sành điệu nhất cũng phải ước ao được sở hữu.
[img]http://vangsaigon.com/iupload/images/w1uku.jpg[/img]
khuynh hướng này là không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả có thật khi chúng ta có dịp xem những [U][I][B] [URL=http://xaynhatienche.blogspot.com]nhà tiền chế[/URL] [/B][/I][/U] ở lắp ghép bằng gỗ dựng trên bãi biển Bali do các kỹ sư người Đức phối hợp với thợ thủ công Indonesia thực hành , hay mô hình vi la bên biển lắp ráp từ những tấm panel thép sử dụng trong chế tạo tủ lạnh , tủ cấp đông mà công ti David Hertz Architects ( Hoa Kỳ ) đã giới thiệu tại CA BOOM 2007.
[img]http://vangsaigon.com/iupload/images/ungdungnha.jpg[/img]
Tại Việt Nam , qua các kỳ hội chợ Cuộc trưng bày về xây dựng và đồ gỗ , đã có một số công ty giới thiệu những mẫu nhà lắp ghép cỡ nhỏ , rồi một công ti chuyên làm ra đồ tre pheo cũng đưa ra một kiểu nhà uống trà trong vườn. Đây là những bước tiếp cận khuynh hướng thị trường quốc tế khá nhanh nhạy. Tuy thế , về mặt thiết kế cũng như tính tiện dụng trong thao tác lắp ghép vẫn cần được thương nghị thêm. Dẫu sao thì hiện nay cũng là lúc các nhà cấu trúc và thiết kế nội thất ở Việt Nam nên nhập cuộc và cộng tác đắc lực với giới kinh dinh để cùng phát triển kinh doanh và thu lợi nhuận từ khu vực nhà ở này.