[SIZE=13px]Pháp cũng như nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới có nhiều điểm thu hút. Trong đó có thành phố Albi và thung lũng Loire là những điểm nên đến khi du lịch nước Pháp.
- Thành phố Albi
Ở gần sông Tarn phía tây nam nước Pháp, tồn tại một đô thị cổ gọi là Albi. Đây là thành phố có các công trình phản ảnh đỉnh cao của lối cấu trúc thời trung cổ trong hoạt động xây dựng quần thể thành phố. Hiện tại, ở nơi này còn những di tích tiêu biểu như cầu cũ ( Pont-Vieux ), quảng trường Saint-Salvi và nhà thờ ở ngay bên cạnh nó được xây dựng từ thế kỷ 10-11.

Sau cuộc thập tự chinh chống những người dị giáo Albigensian Cathar vào thế kỷ 13, thành phố này đã trở thành 1 trung tâm tôn giáo. Mang lối kiến trúc Gothic độc đáo cộng với những viên gạch được màu sác đỏ và cam đặc điểm do thổ nhân sản xuất khiến nhà thờ tăng vẻ cao quý và trở thành biểu trưng sức mạnh của giáo sĩ công giáo La Mã.
Các công trình kiến trúc trong thành phố Albi phần nhiều vẫn giữ được nguyên lành qua nhiều thế kỷ qua. Xem thêm thông tin tại ve may bay di phap của Qatar Airways.
- Thung lũng Loire
Thung lũng Loire kéo dài 280km, nằm ở lưu vực sông Loire thuộc trung tâm nước Pháp. Do sự phong phú của những vườn cây ăn trái, những vùng trồng nho và làm rượu vang dọc bờ sông và đây là nơi được coi là khu vườn của nước Pháp.
Thung lũng Loire( tiếng Pháp: Val de Loire ) là phần lưu vực của sông Loire thuộc 2 vùng Centre và Pays de la Loire, bao gồm 4 tỉnh Loiret, Indre-et-Loire, Loir-et-Cher và Maine-et-Loire của nước Pháp. Tại vùng thung lũng này, sông Loire còn có các sông nhánh là Indre, Cher và Vienne.

Tại thung lũng sông Loire rất nhiều thành phố, thị trấn lịch sử với nhiều công trình cấu trúc quý báu như Orléans, Amboise, Blois, Tours, Angers và Saumur. Bên cạnh đó thung lũng này còn nổi tiếng thế giới nhờ các vùng trồng nho, làm rượu vang và đặc biệt là hệ thống những lâu đài của thung lũng sông Loire trong đó phải kể tới các lâu đài Amboise Chambord hay Chenonceau.

Năm 2000, phần thung lũng sông Loire từ Sully-sur-Loire ( thuộc tỉnh Loiret ) đến Chalonnes-sur-Loire ( thuộc tỉnh Maine-et-Loire ) đã được UNESCO xác nhận là di sản thế giới nhờ giá trị văn hóa độc đáo, đặc biệt là giá trị lịch sử và kiến trúc của nó.
Nếu có ý định du lịch nước Pháp thì hãy mua [/SIZE]ve may bay di phap gia re [SIZE=13px]của Thai Airways ngay hôm nay để được đến Pháp sớm.[/SIZE]