Chào các bác sĩ, trên mặt tôi xuất hiện vết sẹo thâm khá to nhìn mất tính thẩm mỹ. Do vậy, tôi đang muốn cải thiện làn da của mình, nhưng tôi lại là người bận rộn, không có nhiều thời gian cho bản thân nên không biết làm sao để trị sẹo thâm hiệu quả nhanh chóng? Xin nhờ các bác sĩ tư vấn giúp! (Trần Thị Tâm, 24 tuổi, Hà Nội)


>> Cách trị sẹo thâm đơn giản


>> Cách chữa sẹo thâm ở chân


>> Trị sẹo thâm sau mụn

Chào bạn Tâm!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của Thẩm mỹ viện Đông Á. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sẹo thâm là những vết sẫm màu xuất hiện đều trên bề mặt da với nhiều kích thước khác nhau (to, nhỏ…). Sẹo không thể biến mất theo thời gian. Càng để lâu, việc điều trị sẹo thâmcàng trở nên khó khăn hơn. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do những tổn thương da chưa lành bởi mụn, tai nạn, bệnh ngoài da… khiến các hắc sắc tố da phát triển. Do không mô tả rõ về tình trạng của mình nên có thể tình trạng sẹo thâm mà bạn đang gặp phải do 1 trong những nguyên nhân trên.

Để trị sẹo thâm hiệu quả, bạn cần phải phá vỡ tận gốc ổ sẹo

Để trị sẹo thâm hiệu quả nhanh chóng, nhiều người đã tìm đến giải pháp dùng kem hoặc tiêm thuốc làm mờ vết thâm. Tuy nhiên, các giải pháp này đòi hỏi bạn phải áp dụng trong khoảng thời gian dài, theo liệu trình sẵn có mới nhìn thấy kết quả. Chính vì vậy, đối với những người bận rộn thì đây không phải là sự lựa chọn tốt. Thêm vào đó, hiệu quả của các giải pháp trị sẹo thâm này còn hạn chế. Bởi chúng chỉ có tác động mang tính bề mặt, chưa thể phá vỡ hoàn toàn sắc tố gây bệnh.

Một trong những phương pháp trị sẹo thâm thỏa mãn đầy đủ 3 tiêu chí: Nhanh chóng, an toàn, hiệu quả được đánh giá cao hiện nay là Peeling. Đây là công nghệ sử dụng tinh chất có chứa nhiều vitamin C, giúp thẩm thấu sâu vào bên trong lớp biểu bì da, cho làn da trở nên sáng mịn từ sâu bên trong, ngăn chặn quá trình hoạt động của các hắc sắc tố melanin, trị sẹo thâm triệt để.

Đặc biệt, khác với các phương pháp trị sẹo truyền thống, Peeling rút ngắn tối đa thời gian và liệu trình điều trị tới khách hàng, phù hợp với cả những người bận rộn nhất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trị sẹo thâm bằng công nghệ Peeling.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Làm sao để trị sẹo thâm hiệu quả nhanh chóng?

Chúc bạn thành công!