Thực phẩm chống đau nửa đầu

(Women's Health) Theo The Headache Clinic (nơi điều trị của Học viện Nghiên cứu về chứng đau nửa đầu) , vô số người bị đau nửa đầu sẽ bỏ hẳn các loại thuốc chữa bệnh theo toa gây độc hại và chuyển qua những lựa chọn điều trị khác không có tác dụng phụ.Những nghiên cứu mới đây nhận thấy một số thực phẩm và chất bổ sung có thể được dùng để chống lại các quá trình nhiều mặt gây ra bệnh đau nửa đầu.

Magiê
Magiê cần thiết cho hơn 300 phản ứng trong cơ thể con người, vì vậy nó cần thiết cho sức khỏe. Magiê giúp tăng cường chức năng của thần kinh lẫn cơ bắp, huyết áp và nó còn điều chỉnh nồng độ đường huyết đã được chứng tỏ là thủ phạm gây chứng đau nửa đầu. Các thực phẩm dồi dào Magiê là đậu đen, bông cải xanh, quả hạch, con hàu, cá quân, con sò, sữa đậu nành, đậu phụ, ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì trắng nguyên hạt.

Vitamin B2 (Riboflavin)
Nhu cầu cho loại vitamin này mang tính thường xuyên vì cơ thể chỉ có thể dự trữ nó với số lượng nhỏ. Vitamin B2 giúp các tế bào não sử dụng năng lượng và điều này sẽ phần nào giúp ích trước các đợt tấn công của bệnh đau nửa đầu. Nó cũng cần thiết trong việc hình thành tế bào hồng cầu nhờ trợ giúp quá trình sản sinh kháng thể, gia tăng sự hô hấp của tế bào.

Cơ thể cần sử dụng nhiều vitamin này hơn khi người ta uống thuốc ngừa thai, uống rượu, tập thể dục và hơn hết là khi bị stress nặng. Các thực phẩm giàu vitamin B2 là phô mai làm từ sữa đã gạn kem, sữa, nước sữa, yoghurt và khoai lang.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM MELIA
Địa chỉ: Số 56/254/62/2 Đường Bưởi - Cống Vị - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại/Fax: 04. 62.73.43.53
Hotline: 0945 207 999 / 0949 042 888
Email: info@meliapharma.vn - Website: http://meliapharma.com.vn/