benh vien vu anh địa chỉ đỏ của thể thao Việt Nam.
Trong thể thao, nhất là đối với các vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp, việc chấn thương trong quá trình luyện tập và thi đấu có thể nói là rất khó tránh khỏi. Không những phải chịu đau đớn cả do chấn thương gây ra, các VĐV còn phải đối mặt với nguy cơ từ giã sự nghiệp thi đấu vì phong độ sa sút nếu không đươc chữa trị đúng cách và kịp thời.
Các chấn thương có thể xảy ra ở nhiều bộ phận, nhưng gặp nhiều nhất là ở tay (bàn tay, cánh tay, cổ tay), và chân (khớp gối, cẳng chân, bàn chân, khớp háng, đùi). Chấn thương đứt dây chằng khớp gối, rách cơ, viêm cơ, trật mắt cá thường gặp trong bóng đá. Trật khớp vai hay gặp ở môn võ judo, bóng rổ, bóng chuyền. Viêm gân thường gặp khi chơi cầu lông.
Tình huống xảy ra chấn thương chủ yếu khi người chơi thể thao xoạc chân, và nghe tiếng cúp gây rách cơ, đau cơ, không vận động được, sưng nề, bầm tím ở vùng cơ bị rách. Nhiều trường hợp do va chạm, bị té, bị kê chân có thể nghe tiếng kêu rắc trong khớp. Ngay thời điểm đó thấy đau, sưng và việc đi lại khó khăn. Nhiều người bị trật khớp vai sẽ dễ dẫn đến trật nhiều lần, gây đau nhức.

Thế nhưng hiện nay các phương pháp chữa trị trong nước vẫn là nỗi lo lắng các cơ quan ban ngành chức năng và các VĐV. Chi phí điều trị ở nước ngoài quá cao kèm theo thủ tục rườm rà khiến nỗi lo lắng này tăng gấp bội.
Cầu thủ Nguyễn Công Minh - Tài năng trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An đã bị chấn thương đứt dây chằng chéo sau khớp gối trái, tổn thương cả dây chằng chéo, muốn được chữa trị nhưng chi phí tốn kém. Chứng kiến sự thiệt thòi này của Minh, Cty Cổ phần Phát triển thể thao Sài Gòn - Gia Định và Trung tâm Điều trị chấn thương và phục hồi thể thao TKB Sport Medicine đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí, dự định đưa Công Minh ra nước ngoài phẫu thuật nhưng thủ tục rườm rà cộng với thời gian chờ lâu không có lợi cho chấn thương của anh. Sau thời gian nghiên cứu, benh vien vu anh là sự lựa chọn vì đáp ứng tốt các thiết bị, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho một cuộc phẫu thuật thay dây chằng phức tạp.
Ê kíp thực hiện ca mổ cho Công Minh là 3 Chuyên gia của Trung tâm Điều trị chấn thương và phục hồi thể thao TKB Sport Medicine đứng đầu là Bác sĩ Tuấn Nguyễn – Chuyên gia CTCH và Phục hồi Chức năng trong Thể thao, cùng với Bác sĩ Phẫu thuật CTCH Arthur J.Ting và Bác sĩ Phẫu thuật về Thần kinh & Mạch máu William Brown. Ê kíp đã đạt nhiều thành công vang dội khi phẫu thuật thành công cho nhiều cầu thủ, VĐV khắc châu Á và châu Âu. Ca phẫu thuật cho Công Minh rất thành công và mở ra niềm hy vọng cho các VĐV thể thao Việt Nam khi quá trình hồi phục của Công Minh rất tốt đẹp.
Một số cầu thủ khác cũng được phẫu thuật cùng đợt và kết quả đều rất khả quan. Trong đó có huyền thoại Điền kinh Nguyễn Thị Nụ - người tưởng chừng như phải từ bỏ sự nghiệp điền kinh đang tỏa sáng do dính chấn thương đầu gối dai dẵng sau nhiều lần điều trị nhưng không có kết quả khả quan. Ca phẫu thuật của VĐV Nụ được tài trợ hoàn toàn và thành công, quá trình hồi phục rất tốt.
Đại diện Ê kíp BS Tuấn Nguyễn cho biết:"Tình trạng phục hồi của Công Minh đang diễn tiến theo đúng lộ trình đã đặt ra trước đó, cho đến bây giờ thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Chương trình phục hồi cho Công Minh hoàn toàn khác so với các trường hợp chấn thương khác vì anh bị mất rất nhiều sụn, đứt dây chằng chéo sau và đứt dây chằng bên ngoài. Phẫu thuật thành công là bước khó khăn nhất chúng tôi đã vượt qua, tuy nhiên điều đó chưa đủ mà còn phải kết hợp với hồi phục hậu phẫu theo được tính toán hợp lý thì mới đạt được kết quả mỹ mãn."
"Trong tương lai, tôi rất mong được cùng các cộng sự của mình trao đổi hợp tác hơn nữa với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh để phát triển về CTCH trong thề thao và giúp đỡ cho các vận động viên Việt Nam và đưa Việt Nam trở thành một điểm đến đáng tin cậy ở Đông Nam Á về CTCH thể thao.”
Về phần mình khi được hỏi về cảm nghĩ sau khi điều trị tại Bệnh viện Vũ Anh, Công Minh tươi cười cho biết:"Trong thời gian tôi ở bệnh viên, các bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh rất niềm nở và chu đáo, làm cho tôi cảm thấy rất thoải mái và hài lòng. Tôi xin chân thành cảm ơn những tình cảm mà mọi người đã dành cho tôi trong thời gian vừa qua."
VĐV Nụ cho biết: “Tôi xin chân thành cảm ơn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh đã nhiệt tình giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho tôi trong quá trình điều trị chấn thương đầu gối. Hiện tại, chấn thương của tôi đang trong giai đoạn phục hồi rất tốt. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ, y tá, các anh chị bộ phận căn tin đã luôn tận tình quan tâm tới sức khỏe của tôi. Đó là điều mà tôi cảm thấy đáng nhớ nhất vì nó gần gũi như một gia đình. Những ngày tháng lưu lại nơi đây là những kỉ niệm mà tôi không thể quên. Tôi xin chúc bệnh viện ngày càng phát triển.”
Trang blog benh vien vu anh trang tổng hợp về sức khỏe, dịch vụ của bệnh viện.